Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hòa Bình tiếp xúc cử tri tại huyện Ngọc Hồi

Chiều 22/8, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Hòa Bình, do đồng chí Đặng Bích Ngọc- Tỉnh ủy viên, Phó trưởng đoàn chuyên trách phụ trách Đoàn ĐBQH tỉnh Hòa Bình làm Trưởng đoàn có buổi tiếp xúc cử tri ngoài địa bàn ứng cử tại xã Pờ Y, huyện Ngọc Hồi.

Quang cảnh Hội nghị  tiếp xúc cử tri của Đoàn ĐBQH tỉnh Hòa Bình.

Tham dự buổi tiếp xúc có các đồng chí lãnh đạo đại diện Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Hòa Bình; đồng chí Dương Văn Trang- Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Kon Tum; đại diện lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Đoàn ĐBQH tỉnh, HĐND tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Kon Tum; lãnh đạo huyện Ngọc Hồi, cùng trên 300 cử tri là đồng bào các DTTS tỉnh Hòa Bình sinh sống tại huyện Ngọc Hồi.

Tại hội nghị UBND huyện Ngọc Hồi báo cáo, hiện nay tổng số hộ dân của tỉnh Hòa Bình theo chương trình di dân đến sinh sống tại huyện là 764 hộ; trong đó có 24 hộ nghèo, 21 hộ cận nghèo, 7 hộ sản xuất kinh doanh giỏi, còn lại đa số hộ khá giả. Trong những năm qua, cấp ủy, chính quyền các cấp của huyện luôn chăm lo đời sống tinh thần và vật chất cho người dân tỉnh Hòa Bình di dân đến sinh sống và làm việc tại huyện, thường xuyên quan tâm chỉ đạo và triển khai thực hiện đẩy mạnh sản xuất hàng hóa, nhằm tăng thu nhập, nâng cao mức sống cho người dân, chú trọng công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe, phát triển giáo dục, nâng cao dân trí, tổ chức các hoạt động nhằm bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.

Nhìn chung, người dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương; đồng thời, thực hiện tốt nghĩa vụ của người công dân trong việc giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở nông thôn.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri các DTTS tỉnh Hòa Bình sinh sống tại huyện Ngọc Hồi đề xuất đại biểu Quốc hội tỉnh Hòa Bình, chính quyền tỉnh Hòa Bình quan tâm đầu tư hỗ trợ bà con xây dựng nhà sàn, cồng chiêng, các trang phục truyền thống của dân tộc Mường; hỗ trợ kinh phí giúp bà con tham quan, học tập, bồi dưỡng kiến thức văn hóa nói chung, văn hóa các DTTS tỉnh Hòa Bình nói riêng, để bà con có điều kiện lưu giữ văn hóa các DTTS của mình, trong đó chủ yếu là văn hóa dân tộc Mường để bảo tồn và phát huy văn hóa Mường tại huyện Ngọc Hồi.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Ông Ngô Văn Tuấn - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Kiểm toán Nhà nước (Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Hòa Bình) thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hòa Bình vui mừng khi gặp gỡ cử tri các DTTS của tỉnh Hòa Bình sinh sống tại huyện Ngọc Hồi và chúc cử tri mạnh khỏe, hạnh phúc, luôn gìn giữ bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc mình, hướng về quê hương nguồn cội. Đồng thời, cảm ơn cấp ủy, chính quyền tỉnh Kon Tum nói chung, huyện Ngọc Hồi nói riêng trong việc tạo mọi điều kiện để bà con phát triển kinh tế gia đình, nâng cáo đời sống, tiếp tục lập nghiệp lâu dài trên vùng đất Ngọc Hồi ngày càng ổn định. Đồng chí ghi nhận, tiếp thu những ý kiến đề nghị chính đáng của cử tri trong việc bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc Mường trên quê hương Ngọc Hồi.

Đoàn ĐBQH tỉnh Hoà Bình tặng quà cử tri huyện Ngọc Hồi

Lãnh đạo tỉnh Kon Tum và tỉnh Hòa Bình chụp hình lưu niệm.

Nhân dịp này, Đoàn ĐBQH tỉnh Hòa Bình tặng 298 suất quà cho đồng bào các DTTS tỉnh Hòa Bình sinh sống tại huyện Ngọc Hồi, 100 suất quà cho hộ nghèo, cận nghèo tại xã Pờ Y; tặng bộ cồng chiêng cho UBND xã Pờ Y. Riêng đồng chí Ngô Văn Tuấn- Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Kiểm toán Nhà nước, ĐBQH thuộc Đoàn ĐBQH tỉnh Hòa Bình tặng 5 căn nhà “Đại đoàn kết” cho tỉnh Kon Tum tổng giá trị 250 triệu đồng./.

Xuân Châu