Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang dự Lễ trao nhà tình thương tại xã Đăk Rơ Nga, huyện Đăk Tô

Sáng 29/1, đồng chí Dương Văn Trang - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đến dự Lễ trao tặng Nhà tình thương cho hộ nghèo là bà Y Binh thôn Đăk Kon, xã Đăk Rơ Nga, huyện Đăk Tô.

Bí thư Tỉnh ủy và đại diện các đơn vị trong đoàn công tác

trao nhà tình thương, tặng quà và động viên hộ gia đình bà Y Binh

Cùng dự Lễ trao tặng Nhà tình thương có các đồng chí: Huỳnh Tấn Phục - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Nguyễn Đức Tuy - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Nguyễn Thị Lan - Phó Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Tỉnh đoàn Kon Tum, Hội LHPN tỉnh, lãnh đạo huyện Đăk Tô.

Căn Nhà tình thương tặng gia đình bà Y Binh được xây dựng có diện tích 73,6 m2, với 1 phòng khách, 2 phòng ngủ, 1 phòng bếp, nền nhà lát gạch hoa, mái nhà lợp tôn. Tổng kinh phí xây dựng là 80 triệu đồng; trong đó, 50 triệu đồng được hỗ trợ từ quỹ “vì người nghèo” của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, gia đình đối ứng 30 triệu đồng. Ngoài ra, Bộ đội Trung đoàn 990 cùng Đoàn Thanh niên và Ban Chỉ huy Quân sự xã hỗ trợ giúp gia đình xây dựng căn nhà với 261 ngày công. Sau gần 2 tháng thi công, căn nhà đã hoàn thành đúng tiến độ.

Tại buổi lễ, đồng chí Dương Văn Trang - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh động viên hộ gia đình bà Y Binh ra sức phấn đấu lao động sản xuất, xây dựng mô hình kinh tế tạo nguồn thu nhập ổn định để vươn lên thoát nghèo bền vững; quan tâm chăm sóc, nuôi dạy con cái.

Đồng thời, đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục tăng cường triển khai công tác giảm nghèo trên địa bàn. Trong đó phát huy vai trò lãnh đạo của cấp ủy, đảng viên phân công phụ trách nhóm hộ; nêu gương, tuyên truyền cách làm kinh tế có hiệu quả để các hộ dân tin tưởng và làm theo; hướng dẫn các hộ dân làm ăn kinh tế trên cơ sở điều kiện sẵn có của địa phương, tiếp tục đẩy mạnh Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào DTTS, làm cho đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững”. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị chính quyền địa phương phối hợp với các cấp ngành có liên quan tăng cường tuyên truyền công tác kế hoạch hóa gia đình; phấn đấu đưa xã Đăk Rơ Nga sớm thoát khỏi vùng đặc biệt khó khăn, đời sống của bà con ngày càng được nâng lên.

Đồng chí Nguyễn Thị Lan - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam

tỉnh tặng quà cho gia đình Y Binh

Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang và lãnh đạo các đơn vị trao tặng quà và hỗ trợ vật chất cho hộ gia đình Y Binh chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, như: Tỉnh đoàn Kon Tum hỗ trợ 2 bộ giường ngủ, 1 tủ đựng quần áo, 1 giá sách bàn học sinh, 1 bàn ăn + 10 cái ghế nhựa, bát, chén, đũa; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tặng 01 bộ tặng Salon để phòng khách; Đảng ủy, HĐND - UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Đăk Rơ Nga hỗ trợ 600 cây giống cao su bầu để hộ dân trồng có điều kiện phát triển sản xuất, tăng thu nhập, giảm nghèo bền vững./.

Tin, ảnh: Nguyễn Đăng Bình