Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Sa Thầy Phát động tháng cao điểm “Quỹ vì người nghèo” năm 2022

Chiều 21/10, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Sa Thầy đã tổ chức Lễ phát động “Tháng cao điểm vì người nghèo” năm 2022. Dự lễ phát động có Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Y Sâm; Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Kim Thái.

Trong năm 2022, huyện Sa Thầy vận động ủng hộ “Quỹ vì người nghèo” được hơn 232 triệu đồng. Từ nguồn quỹ này, huyện đã hỗ trợ 18 đoàn viên, công đoàn khó khăn và 9 hộ dân triển khai mô hình nuôi heo sọc dưa năm 2022 với số tiền hơn 70 triệu đồng; tổ chức trao tặng trên 20.000 suất quà, trị giá trên 4 tỷ đồng cấp, hỗ trợ hơn 2,1 tỷ đồng cho các hộ nghèo, cận nghèo. Bên cạnh đó, từ nguồn hỗ trợ của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các nhà hảo tâm, huyện đã triển khai xây dựng mới 52 căn nhà đại đoàn kết, nhà mái ấm công đoàn, với tổng kinh phí hơn 2,5 tỷ đồng. Đến nay, đã hoàn thành 39 căn, đang triển khai thi công 13 căn.

Hiện nay, toàn huyện vẫn còn trên 2.800 hộ nghèo, vì vậy, việc hưởng ứng tháng cao điểm quỹ vì người nghèo rất cần thiết, góp phần giúp hộ nghèo, hộ cận nghèo, hỗ trợ sinh kế, xây dựng, sửa chữa nhà ở, vv góp phần đảm bảo an sinh xã hội. Ngay tại Lễ phát động, các tập thể, cá nhân đã ủng hộ Quỹ vì người nghèo với tổng số tiền 34 triệu đồng.

Tin, ảnh: Phạm Thị Thúy Nga