Tưng bừng Ngày Hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở Tổ dân phố 5, Phường Duy Tân, Thành phố Kon Tum

Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất (DTTN) Việt Nam - Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023); hướng đến chào mừng Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Ngày 04/11, Tổ dân phố 5, phường Duy Tân, Thành phố Kon Tum; Chi bộ, Ban cán sự Tổ, Ban công tác Mặt trận tổ, đã long trọng tổ chức “Ngày Hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư”.

Ngày Hội đại đoàn kết toàn dân tộc

ở Tổ dân phố 5, Phường Duy Tân, Thành phố Kon Tum

Đến dự và chung vui Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc cùng bà con Nhân dân Tổ dân phố 5, có các đồng chí Nguyễn Thị Thái Bình, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Tổ trưởng tổ cấp uỷ phụ trách địa bàn; Phạm Văn Khánh, Thành uỷ viên, thành viên Ban chỉ đạo Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” thành phố; Nguyễn Trọng Anh Hóa, Ủy viên Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố; Mai Anh Tuấn, Phó Trưởng Công an thành phố; các đồng chí Thường trực Đảng uỷ, HĐND, lãnh đạo UBND, lãnh đạo tổ chức thành viên, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Duy Tân; Đảng uỷ - Chỉ huy đơn vị kết nghĩa Tiểu đoàn 17 (thuộc Sư đoàn 10); Cấp ủy - Tổ trưởng, Trưởng Ban công tác Mặt trận 10 tổ dân phố và đại diện 397 hộ gia đình trong tổ dân phố 5 đang sinh sống tại địa phương.

Tổ dân phố 5, phường Duy Tân, Thành phố Kon Tum có tổng dân số là 397 hộ, với 1.629 nhân khẩu; đời sống chính của bà con Nhân dân trong tổ chủ yếu là làm cán bộ, công chức, viên chức Nhà nước, lực lượng vũ trang có 247 hộ chiếm 62%; các hộ tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ, buôn bán, có 120 hộ chiếm tỷ lệ 30%. Qua một năm thực hiện CVĐ “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, Tổ dân phố 5 đã thực hiện có hiệu quả 5 nội dung của CVĐ, đặc biệt là toàn dân đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo. Nhờ đó, đời sống của Nhân dân trong tổ không ngừng được nâng lên; đến nay toàn tổ có 300 hộ thuộc diện giàu và khá; số hộ có đời sống trung bình 187 hộ; không còn hộ nghèo.

Trong năm qua, Nhân dân trong tổ đã tích cực thực hiện các tiêu chí của CVĐ, chủ động phát triển kinh tế gia đình, góp phần xoá đói giảm nghèo ở địa phương. Tổng kết phong trào thi đua năm 2023, Tổ dân phố 5 tiếp tục được giữ vững danh hiệu “Khu dân cư văn hoá”, “Khu dân cư đảm bảo bảo an ninh trật tự”; có 388/397 hộ đạt “gia đình văn hoá”. Có 01 tập thể, 07 hộ gia đình văn hoá tiêu biểu được UBND, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường tặng giấy khen với số tiền thưởng 1.150.000 đồng và Ban chỉ đạo phong trào và Mặt trận phường tặng quà trị giá 1.600.000 đồng.

Những thành công của Tổ dân phố 5 đã góp phần vào thắng lợi chung của thành phố và của tỉnh. Đây chính là sự nổ lự phấn đấu vươn lên của cán bộ và Nhân dân trong tổ, trong việc tập hợp, xây dựng, củng cố và mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế, chính trị, văn hóa - xã hội mà Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đã đề ra, thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Mặt trận DTTN Việt Nam - Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023) và chào mừng Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Ngày hội đã diễn ra trong không khí tưng bừng phấn khởi, thắm tình đoàn kết; Cán bộ và Nhân dân trong tổ đã cùng nhau ôn lại lịch sử và truyền thống vẻ vang 93 năm qua của Mặt trận DTTN Việt Nam; đánh giá việc thực hiện các CVĐ “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; CVĐ “Ngày vì người nghèo” và các phong trào thi đua yêu nước trong năm 2023. Tiếp tục thực hiện các chỉ tiêu thi đua 5 nội dung cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; xây dựng gia đình văn hoá, khu dân cư văn hoá, xây dựng các công trình cơ sở hạ tầng, phúc lợi công cộng; nâng cao hiệu quả CVĐ “Ngày vì người nghèo”; CVĐ “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”... trong năm 2024 và những năm tiếp theo./.

Tin, ảnh: Mai Thị Kim Dung