• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trao tặng quà từ thiện cho đồng bào có hoàn cảnh khó khăn và trẻ em đồng bào DTTS tại xã Đắk Tờ Re và Đắk Tờ Lùng, huyện Kon Rẫy

Thể hiện tình “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” và chia sẻ những khó khăn cùng đồng bào dân tộc thiểu số nghèo tại huyện Kon Rẫy. Sáng ngày 08/9, Đoàn từ thiện của Thành phố Thủ Đức - Thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp với Ban từ thiện xã hội - Ban trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh Kon Tum và Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Kon Rẫy tổ chức tặng quà cho những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và trẻ em đồng bào Dân tộc thiểu số trên địa bàn xã Đắk Tờ Re và Đắk Tờ Lung của huyện Kon Rẫy.

Trao tặng quà từ thiện cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn và trẻ em đồng bào

Dân tộc thiểu số trên địa bàn xã Đăk Tờ Re và Đăk Tờ Lung

Đoàn đã trao 400 suất quà cho những hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại hai xã Đắk Tờ Re và Đắk Tờ Lung mỗi xã 200 suất; trị giá mỗi suất quà là 350.000 đồng, gồm có gạo và các nhu yếu phẩm cần thiết cho đời sống sinh hoạt hằng ngày như nước mắm, dầu ăn, đường, bột ngọt. Tặng 300 suất quà, mỗi xuất trị giá 200.000 đồng, gồm quần, áo, vở, bút, sữa, dép và 20 chiếc xe đạp, mỗi chiếc trị giá 1.400.000 đồng cho các em học sinh nghèo, vượt khó, là con em đồng bào Dân tộc thiểu số Trường Tiểu Học Kim Đồng xã Đắk Tờ Re 200 suất và trường Tiểu học xã Đăk Tờ Lùng 100 suất.

Đây là số quà do Đoàn từ thiện Thành phố Thủ Đức - thành phố Hồ Chí Minh vận động quyên góp của cá nhân và những nhà hảo tâm trong thành phố để ủng hộ cho đồng bào ở xã Đăk Tờ Re và Đăk Tờ Lung, nhằm giúp bà con đồng bào nghèo trên địa bàn hai xã giải quyết một phần khó khăn trong cuộc sống. Những phần quà tuy không lớn nhưng đã phần nào giúp đỡ cho bà con vơi bớt khó khăn, tiếp thêm niềm tin, động lực cho các em học sinh đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn tiếp tục cố gắng vươn lên trong học tập và cuộc sống./.

                                                                          Tin, ảnh: Nguyễn Thị Quý


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip