Tổ chức Lễ phát động “Tháng cao điểm vì người nghèo” năm 2023

Sáng 19/10, tại Hội trường huyện Đăk Tô, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam - Ban vận động “Ngày vì người nghèo” huyện tổ chức Lễ phát động “Tháng cao điểm vì người nghèo” năm 2023.

Quang cảnh Lễ phát động Tháng cao điểm Vì người nghèo năm 2023

Tham dự lễ có các đồng chí Bùi Tiến Lý - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đặng Hoàng Nam - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Ngô Văn Liêm - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy; Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Trưởng Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” huyện; Ngô Thị Sâm - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; Sa Phương - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; các đồng chí trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể; các tổ chức, doanh nghiệp, ngân hàng; các lực lượng vũ trang Nhân dân đứng chân trên địa bàn huyện.

Lãnh đạo huyện chụp hình với các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp

đăng ký ủng hộ Quỹ Vì Người nghèo huyện năm 2023

Tại buổi lễ, các đại biểu đã nghe đồng chí Ngô Văn Liêm - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Trưởng Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” huyện báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động Quỹ “Vì người nghèo” năm 2022 Chương trình chăm lo cho người nghèo, an sinh xã hội năm 2023. Trong năm 2022 và 9 tháng đầu năm 2023, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” của huyện đã tiếp nhận được số tiền 2.663.230.491 đồng. Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện đã phối hợp với Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” huyện kịp thời phân bổ, hỗ trợ cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo với số tiền 2.658.820.000 đồng với các nội dung như: hỗ trợ cho hộ nghèo, hộ cận nghèo nhân dịp tết Nguyên Đán năm 2022, 2023 với số tiền 102.100.000 đồng; hỗ trợ cho 1.798 hộ đồng bào DTTS nghèo bị ảnh hưởng dịch Covid-19 gây ra; nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 với tổng số tiền 251.720.000 đồng; hỗ trợ xây dựng 29 căn nhà đại đoàn kết với tổng số tiền 1.310.000.000 đồng. Hỗ trợ mua 56 cặp bò cho 56 hộ nghèo thiếu đất sản xuất với số tiền 995.000.000 đồng. Phối hợp với địa phương và các tổ chức thành viên tổ chức tốt “Ngày hội Bánh chưng xanh” tại các xã, thị trấn cho 7.446 hộ, với 25.338 chiếc bánh, tổng kinh phí là 826,23 triệu đồng. Phối hợp với các tổ chức từ thiện tặng 3.750 suất quà cho các hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trị giá hơn 854,5 triệu đồng.

Tại lễ phát động, Ban vận động Quỹ “Vì Người nghèo” huyện tiếp nhận sự hưởng ứng, đăng ký của các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp trong và ngoài huyện. Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cũng đã tặng hoa, vinh danh ghi nhận tấm lòng vàng cho các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp đã đăng ký ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” huyện Đăk Tô năm 2023. Tính đến cuối ngày lễ phát động, Ban vận động Quỹ “Vì Người nghèo” huyện đã nhận được sự ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài huyện với số tiền trên 300 triệu đồng./.

Tin, ảnh: Nông Thị Tuyết Mai