Tổ chức Lễ phát động Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn huyện Kon Rẫy

Hưởng ứng Phong trào thi đua “Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát” do Thủ tướng Chính phủ phát động, thư kêu gọi của Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Kon Tum. Chiều ngày 11/10, Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Kon Rẫy tổ chức Lễ phát động Phong trào thi đua “Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát” trên địa bàn huyện.

Quang cảnh Lễ Phát động

Tham dự Lễ có các đồng chí: Nguyễn Quang Thạch - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Võ Văn Lương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Đinh Thị Anh - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện; các đồng chí y viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; Các cơ quan tham mưu, giúp việc Huyện ủy; các phòng, ban, ngành đoàn thể của huyện, các doanh nghiệp tiểu biểu, nhà hảo tâm trên địa bàn huyện.

Phát biểu tại Lễ phát động, đồng chí Võ Văn Lương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Việc phát động xóa nhà tạm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, thể hiện trách nhiệm và đạo lý “Đền ơn đáp nghĩa” và “Thương người như thể thương thân”; góp phần mang lại mái ấm tình thương cho người bị thiên tai, hỏa hoạn, biến đổi khí hậu, cho người nghèo, người yếu thế để không ai bị bỏ lại phía sau. Đồng chí đề nghị các cấp, các ngành, đơn vị, cá nhân, tổ chức trên địa bàn huyện đồng lòng, chung sức tích cực tham gia đóng góp, hưởng ứng Phong trào thi đua với phương châm Ai có gì góp nấy, ai có công góp công, ai có của góp của, ai có nhiều góp nhiều, ai có ít góp ít. Cấp ủy, chính quyền, MTTQ Việt Nam các cấp tập trung lãnh đạo, chỉ đạo huy động các nguồn lực của Nhà nước, xã hội, doanh nghiệp và của toàn dân để thực hiện thành công mục tiêu đề ra; triển khai đồng bộ các giải pháp để sớm có thêm những căn nhà được xây bằng tình nhân ái, bằng nghĩa đồng bào; giúp người dân nghèo ở địa phương sớm được sống trong những ngôi nhà an toàn, an cư lập nghiệp; đồng thời, thông qua đó góp phần tuyên truyền, giáo dục, khơi dậy tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc; thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Kon Rẫy lần thứ XX, nhiệm kỳ 2025-2030.

Đồng chí Đinh Thị Anh - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy,

Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện tiếp nhận bảng đăng ký ủng hộ

Lãnh đạo huyện tham gia ủng hộ trực tiếp tại buổi Lễ

Tại buổi lễ, đồng chí Đinh Thị Anh - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã đọc Thư kêu gọi của Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện về việc ủng hộ phong trào thi đua “Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát” trên địa bàn huyện đến hết năm 2025.

Tại lễ phát động, đã có 62 cơ quan, đơn vị đăng ký ủng hộ với số tiền 1.133.220.000 đồng, có 109 cá nhân tham gia ủng hộ trực tiếp với số tiền 38.800.000 đồng./.

Tin, ảnh: Nguyễn Thị Qúy