Tổ chức Lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo tại xã Đăk Long, huyện Đăk Hà

Chiều 25/7, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện huyện Đăk Hà đã tổ chức Lễ bàn giao 02 căn nhà “Đại đoàn kết” cho 02 hộ gia đình nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở tại thôn Kon Teo Đăk Lấp, xã Đăk Long.

Đồng chí Vũ Ngọc Quang - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện

Tổ chức bàn giao nhà đại đoàn kết và tặng quà cho hộ gia đình ông A Tri

Dự lễ bàn giao nhà “Đại đoàn kết” có đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Đăk Long và đại diện Chi bộ, Ban quản lý, Ban công tác Mặt trận thôn Kon Teo Đăk Lấp. Đồng chí Vũ Ngọc Quang - Huyện ủy viên, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện chủ trì buổi lễ.

Hai căn nhà “Đại đoàn kết” do Quỹ “Vì người nghèo” của huyện hỗ trợ xây dựng nhà cho hộ gia đình ông A Tri và ông A Khơi, thôn Kon Teo Đăk Lấp, xã Đăk Long, đây là hai hộ nghèo gặp khó khăn về nhà ở, mỗi căn được Quỹ “Vì người nghèo” của huyện hỗ trợ là 40 triệu đồng, mỗi hộ gia đình đóng góp thêm 40 triệu đồng, bà con nhân dân trong thôn hỗ trợ ngày công lao động; sau 03 tháng triển khai xây dựng, 02 căn nhà đã hoàn thành, được xây dựng kiên cố, mái lợp tôn, 01 phòng khách, 2 phòng ngủ, nền lát gạch men, có tổng diện diện tích mỗi căn là 46m2.

Việc xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở, với phương châm “Gia đình làm, Nhà nước hỗ trợ, cộng đồng giúp đ có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các ngành, đoàn thể các cấp trên địa bàn huyện đối với hộ nghèo, giúp họ ổn định cuộc sống, góp phần thực hiện hiệu quả công tác giảm nghèo, các chính sách an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới của huyện.

Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện trích Qũy “Vì người nghèo” của huyện số tiền 1.000.000 đồng để tặng 02 suất quà cho 02 hộ gia đình, mỗi suất trị giá 500.000 đồng./.

Tin, ảnh: Đặng Ngọc Ánh