Tổ chức Lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Đăk Ring, huyện Kon Plông

Sáng ngày 16/8, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phối hợp Đảng ủy - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Đăk Ring tổ chức lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết cho 11 hộ gia nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Đăk Ring.

Lễ trao tặng nhà đại đoàn kết cho các hộ nghèo

Tham dự buổi lễ có các đồng chí Võ Kim Thạch - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Tổ trưởng cấp ủy phụ trách xã; Nguyễn Thị Hằng huyện ủy viên, Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện; Y Sơn, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, cùng đại diện Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các ban, ngành, đoàn thể xã, đại diện 11 hộ được trao nhà.

11 hộ hoàn cảnh được hỗ trợ trong đợt này, gồm các gia đình: Ông A Nui, Ông A Bùng tại thôn Ngọk Ring; Ông A Nỉ - thôn Vac Y Nhong; Ông A Hrá, ông A Thu - thôn Đăk Da; Bà Y Ái - thôn Đăk La; Bà Y Ấp - thôn Đăk Doa; ông A Gung, Ông A Vai, Bà Y Đi - thôn Đăk Ang; ông Đinh Văn Oan - Thôn Đăk Lâng đều thuộc diện hộ nghèo, có cuộc sống khó khăn, nhà ở tạm chật hẹp, dột nát nhưng không có khả năng sửa chữa. Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Kon Plông quyết định hỗ trợ mỗi gia đình 50 triệu đồng/căn; Tổng kinh phí Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện hỗ trợ là 550 triệu đồng, nguồn kinh phí thực hiện từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” của huyện do Nhà tài trợ Công ty cổ phần Charm Group hỗ trợ. Công trình được khởi công vào tháng 1/2023 đến nay, 11 ngôi nhà đã hoàn thành đúng tiến độ, bảo đảm an toàn trong sử dụng. Ngoài nguồn hỗ trợ trên, một số gia đình đã tích góp vốn đối ứng và tận dụng thêm vật liệu sẵn có, ngày công lao động để xây dựng nhà. Nhà được xây dựng có hình dáng, kích thước phù hợp với điều kiện từng hộ gia đình, đảm bảo theo quy định.

Tại lễ bàn giao, đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Kon Plông chúc mừng các hộ dân đã có căn nhà khang trang, vững chãi, an tâm sinh sống; đồng thời, mong muốn, sau khi được hỗ trợ để an cư, các hộ nghèo chăm chỉ làm ăn, phát triển kinh tế để vươn lên thoát nghèo.

Tại buổi lễ trao tặng nhà Đại đoàn kết đại cấp ủy chính quyền xã cũng có những phần quà thiết thực gửi tặng đến gia đình bà Nguyệt nhằm giúp các gia đình có điều kiện ổn định trong cuộc sống.

Đây là hoạt động thiết thực góp phần thể hiện sự quan tâm của Đảng bộ, chính quyền xã Đăk Ring trong công tác vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ xây dựng nhà ở trên địa bàn xã, phần nào giúp các hộ nghèo có nơi ở ổn định, an tâm lao động sản xuất, từng bước giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn xã.

Tin, ảnh: Nguyễn Thị Hằng