Tổ chức hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh năm 2024 của UBND huyện Kon Plông

Sáng 19-10, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Kon PLông tổ chức hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh năm 2024 của UBND huyện Kon Plông. Đồng chí Nguyễn Thị Hằng - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện chủ trì Hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện; các tổ chức chính trị - xã hội và các thành viên Ban tư vấn của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đại diện cơ quan tham mưu soạn thảo văn bản của UBND huyện (Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện).

Quang cảnh Hội nghị

Đại diện lãnh đạo Phòng Tài chính - kế hoạch huyện trình bày tóm tắt kết quả thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2023, dự thảo kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và dự thảo ngân sách huyện năm 2024. Theo đó, Dự thảo Kế hoạch đã đề ra các mục tiêu tổng quát và 3 nhóm chỉ tiêu lớn kinh tế; xã hội - môi trường; quốc phòng - an ninh và một số chỉ tiêu khác như: chuỗi liên kết sản xuất; xây dựng, củng cố, phát triển các làng du lịch cộng đồng; dự án phát triển đô thị, du lịch, nghỉ dưỡng.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã đóng góp 09 lượt ý kiến với 25 nội dung đối với dự thảo Kế hoạch. Các đại biểu đã thống với nội dung, bố cục của dự thảo báo cáo và đồng tình với kết quả huyện đạt được trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội năm 2023; mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm năm 2024 đầy đủ, sát thực tế.

Bên cạnh đó, các đại biểu đề nghị đánh giá, chỉnh sửa một số, số liệu trong báo cáo; làm rõ hơn số liệu đánh giá về tăng trưởng kinh tế, giá trị sản xuất nông nghiệp, công tác thu chi ngân sách, xây dựng cơ bản, quản lý đất đai, trật tự xây dựng; đánh giá lại tính hiệu quả của các mô hình sinh kế trên địa bàn huyện, định hướng cho nông dân trong sản xuất; quan tâm thực hiện các mục tiêu đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn; đồng thời đề xuất bổ sung một số chỉ tiêu trong lĩnh vực kinh tế - xã hội, lĩnh vực quốc phòng - an ninh; điều chỉnh một số chỉ tiêu: về diện tích lúa vụ Đông xuân, diện tích cây Ngô cho phù hợp với tình hình thực tế ở từng địa bàn xã, thị trấn; làm rõ hơn một số chỉ tiêu về đào tạo nghề, diện tích trồng cây mía…

Các ý kiến đóng góp tại Hội nghị được Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện  tiếp thu để tham mưu chỉ đạo ngành chuyên môn làm tốt công tác tham mưu giúp UBND huyện hoàn thiện báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng năm 2023; phương hướng, nhiệm vụ năm 2024 để trình tại kỳ họp kỳ họp thứ 6, HĐND huyện khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Phát biểu kết luận, đồng chí Nguyễn Thị Hằng, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cảm ơn các ý kiến tâm huyết của các đại biểu. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện sẽ tổng hợp đầy đủ tất cả ý kiến và gửi đến Thường trực UBND huyện để xem xét, bổ sung, điều chỉnh cho phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương./.

Tin, ảnh: Nguyễn Thị Hằng