Tổ chức Hội nghị Giao ban Công tác Mặt trận huyện Kon Rẫy quý III/2023

Chiều ngày 12/10, tại trụ sở UBND xã Đăk Ruồng, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Kon Rẫy tổ chức Hội nghị giao ban công tác Mặt trận Qúy III năm 2023. Tham dự Hội nghị có đồng chí Hoàng Đình Hải - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Đăk Ruồng, các đồng chí trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn. Đồng chí Đinh Thị Anh - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện báo cáo đánh giá kết quả thực nhiệm vụ công tác Mặt trận quý III/2023, phương hướng nhiệm vụ Qúy IV/2023; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn báo cáo những kết quả đã đạt được trong quý và những nhiệm vụ trong 3 tháng còn lại của năm 2023.

Trong quý, dưới sự lãnh, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, sự phối hợp giữa chính quyền với MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội, Ủy ban MTTQ Việt Nam từ huyện đến cơ sở đã tập trung tuyên truyền đến hội viên, đoàn viên và các tầng lớp Nhân dân về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; Nghị quyết Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp; Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) gắn với Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị; các ngày lễ, kỷ niệm của đất nước, địa phương trong quý III/2023. Phối hợp triển khai các hoạt động truyền thông trên địa bàn huyện bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú, đặc biệt là qua trang mạng xã hội và trên trang Fanpage trong hệ thống MTTQ Việt Nam các cấp… thu hút hơn 16.975 lượt người tham gia.

Về công tác chuẩn bị cho Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện ban hành Kế hoạch hướng dẫn tổ chức Đại hội  MTTQ Việt Nam cấp xã, tiến tới Đại hội MTTQ Việt Nam huyện lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024 - 2029; Hướng dẫn tổ chức Hội nghị Ban công tác Mặt trận ở khu dân cư trước khi tổ chức Đại hội MTTQ Việt Nam cấp xã, nhiệm kỳ 2024 - 2029; Kế hoạch tuyên truyền Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 - 2029; phân công Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phụ trách cơ sở chỉ đạo đại hội MTTQ Việt Nam cấp xã. Xin chủ trương Thường trực Huyện ủy về tổ chức Đại hội MTTQ Việt Nam cấp xã. Triển khai cho các xã, thị trấn đăng ký thời gian tổ chức Đại hội cấp xã, tiến hành rà soát nhân sự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện lần thứ XI; Làm việc với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh về công tác nhân sự Đại hội các cấp nhiệm kỳ 2024 - 2029; cũng như dự kiến thời gian tổ chức Đại hội cấp xã; hướng dẫn các thôn rà soát, xin ý kiến Đảng ủy cấp xã về nhân sự dự kiến giới thiệu hiệp thương cử Ban công tác Mặt trận nhiệm kỳ mới.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Đinh Thị Anh - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy Ban MTTQ Việt Nam huyện đề nghị Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn tiếp tục phối hợp các tổ chức thành viên cùng cấp tuyên truyền hội viên, đoàn viên và các tầng lớp Nhân dân về các chủ trương, đường lối, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; các ngày lễ, kỷ niệm, sự kiện chính trị quan trọng của đất nước trong quý IV/2023….; Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các C “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào DTTS, làm cho đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững”; “Ngày vì người nghèo”; “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; Phong trào thi đua “Đoàn kết sáng tạo nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả”; các chương trình liên tịch, kế hoạch phối hợp với các phòng, ban, ngành liên quan...; góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội đề ra trong năm 2023; Tổng kết thực hiện giao ước thi đua thực hiện C “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” ở các cấp cụm. Phối hợp tổ chức tốt Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư năm 2023 nhân dịp kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam - Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11); phối hợp với Ban Chỉ đạo Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” cùng cấp tiến hành bình xét, đề nghị và công nhận các danh hiệu “Gia đình văn hóa”, “Khu dân cư văn hóa” năm 2023. Triển khai vận động, kêu gọi quyên góp, ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” năm 2023; Phối hợp với các đoàn thể chính trị - xã hội cùng cấp phát huy vai trò cốt cán phong trào trong tôn giáo đảm bảo hiệu quả, đúng quy định; Tổ chức tiếp xúc cử tri và tập hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri để phản ánh tại các kỳ họp của HĐND huyện; theo dõi, giám sát chính quyền các cấp có thẩm quyền về việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị chính đáng của Nhân dân; phối hợp tham gia giám sát, phản biện xã hội; Tổ chức tổng kết công tác Mặt trận năm 2023, hướng dẫn đăng ký mỗi xã một công trình, dự án để thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 - 2029./.

Tin, ảnh: Nguyễn Thị Quý