Phối hợp tổ chức Ngày Hội ”Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc” năm 2022 và ra mắt Mô hình ”Tổ dân phố bình yên” tại phường Duy Tân

Trên cơ sở Quy chế phối hợp giữa Công an phường và Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Duy Tân, kế hoạch phối hợp số 100/KHPH-CAP-MTTQ. Vào lúc 19 giờ ngày 20/7/2022, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường phối hợp với Công an phường Duy Tân tổ chức Ngày Hội “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2022 và ra mắt Mô hình “Tổ dân phố bình yên” tại tổ dân phố 2 phường Duy Tân.

Tại Ngày Hội “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2022 và ra mắt Mô hình có sự hiện diện của đồng chí Lê Trọng Đậu, phó Bí thư Đảng ủy phường, đại diện Thường trực  Hội đồng nhân dân, Lãnh đạo Ủy ban nhân dân, Lãnh đạo Công an phường, Ban Thường trực Mặt trận, Trưởng các Ban, ngành, đoàn thể; Chỉ huy trưởng BCH quân sự phường; Bí thư, Tổ trưởng, Trưởng Ban CTMT 10 tổ dân phố và trên 50 hộ dân đại diện tổ dân phố 2 tham dự. Cũng tại ngày Hội đã ôn lại truyền thống 77 năm chiến đấu, xây dựng và trưởng thành, lực lượng Công an nhân dân; tọa đàm, trao đổi kinh nghiệm xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”; tuyên truyền, vận động người dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc. Đặc biệt dưới sự lãnh đạo của chi ủy, chi bộ 2 và hướng dẫn của Ban Thường trực Mặt trận phường, tổ dân phố 2 đã ra mắt Mô hình “Tổ dân phố bình yên” do Ban CTMT và Chi hội Cựu chiến binh tổ dân phố làm lực lượng nòng cốt. Mô hình gồm 14 thành viên, đã xây dựng được nội dung, phương thức hoạt động của Mô hình đó là: Phối hợp cảnh sát khu vực tổ chức ra quân tuần tra giờ cao điểm, thời điểm, sự kiện … dễ xảy ra vi phạm về trật tự an toàn xã hội; nắm bắt tình hình an ninh, trật tự, kịp thời phản ánh thông tin để các cơ quan liên quan kịp thời giải quyết theo quy định; tuyên truyền, phổ biến pháp luật tại tổ dân phố. Sau khi bàn bạc chi ủy chi bộ, xin ý kiến nhân dân tại cuộc họp nhân dân, tranh thủ sự ủng hộ của cơ quan, doanh nghiệp, cá nhân đứng chân trên địa bàn và sự đóng góp tự nguyện của các hộ dân để hỗ trợ chi phí xăng xe, nước uống khi làm nhiệm vụ. Tại buổi ra mắt Mô hình, Ban Thường trực Mặt trận phường đã tặng lực lượng tham gia món quà nhỏ trị giá 500.000 đồng nhằm động viên lực lượng nòng cốt tham gia Mô hình.

Trong thời gian tới, Đảng ủy phường sẽ lãnh đạo, chỉ đạo Ủy ban Nhân dân,  Công an phường tiếp tục tham mưu nội dung triển khai phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, đẩy mạnh công tác tuyên truyền phong trào bằng các hình thức sinh động, thiết thực. Ban Thường trực Mặt trận phường lồng ghép, hướng dẫn các Ban CTMT tổ dân phố xây dựng các mô hình và phương thức hoạt động về đảm bảo an ninh, trật tự, tổ chức thực hiện gắn với CVĐ “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, nhân dịp tổ chức Ngày Hội Đại đoàn kết toàn dân tộc hàng năm. Các tổ chức thành viên đẩy mạnh tuyên truyền đến toàn thể hội viên, đoàn viên và tổ chức xây dựng các mô hình tự quản về bảo vệ an ninh Tổ quốc phù hợp với tổ chức mình ở địa phương.

Việc tổ chức Ngày Hội và ra mắt Mô hình thể hiện vai trò lãnh đạo của Đảng ủy, sự phối hợp chính quyền, Công an phường với Mặt trận, các ban, ngành, đoàn thể phường trong công tác phối hợp đảm bảo an ninh trật tự tại cơ sở; vận động, tuyên truyền đến quần chúng nhân dân nâng cao tinh thần tự giác, phát huy truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức trách nhiệm tham gia phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, phong trào đấu tranh, ngăn chặn âm mưu hoạt động của các thế lực thù địch và các loại tội phạm, giữ vững ANTT, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh tại địa phương.

Tin, ảnh: Kim Dung