Phản biện xã hội về Dự thảo Đề án phân loại và công nhận đô thị loại V khu trung tâm huyện lỵ huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum

Chiều ngày 17/10, tại trụ sở Khối Mặt trận và các Đoàn thể huyện Kon Rẫy, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện chủ trì phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội và phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện tổ chức Hội nghị phản biện xã hội về dự thảo Đề án phân loại và công nhận đô thị loại V khu trung tâm huyện lỵ huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum. Tham dự Hội nghị có đồng chí Lê Hữu Phước, Phó trưởng phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện, các đồng chí là lãnh đạo các tổ chức chính trị - xã hội huyện, các đồng chí trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện. Đồng chí Huỳnh Minh Trung, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị phản biện xã hội về Dự thảo Đề án phân loại

và công nhận đô thị loại V khu trung tâm huyện lỵ huyện Kon Rẫy

Hội nghị đã nghe đại diện phòng Kinh tế - Hạ tầng thông qua Dự thảo Đề án phân loại và công nhận đô thị loại V khu trung tâm huyện lỵ huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum. Tại hội nghị, hầu hết các ý kiến cơ bản nhất trí và đánh giá cao chất lượng của dự thảo Đề án phân loại và công nhận đô thị loại V khu trung tâm huyện lỵ huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum, các nội dung được thể hiện cơ bản đầy đủ, chính xác trên các hạng mục, các lĩnh vực đảm bảo đúng quy định; Quy trình xây dựng công phu, đảm bảo quy định, bố cục chặt chẽ, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương và tâm tư nguyện vọng của người dân.

Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn một số nội dung chưa phù hợp, được các đại biểu tham gia ý kiến, như: Trang 24 công trình thôn 1, 2 xã Đăk Ruồng cần chỉnh sửa thành thôn 1, 2 xã Tân Lập. Trang 32 khu vực nội thị không phù hợp cần sửa lại khu vực ngoại thị; Trang 34 xem lại biểu A5, AB  không đúng; Trang 37 tỷ lệ dân số đô thị được cấp nước sạch qua hệ thống cấp nước tập trung và được sử dụng nguồn nước hợp vệ sinh: 4,931/5.419 cần xem lại không phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương; Trang 41 Số lượng không gian công cộng của đô thị: 02 khu vực…

Một số ý kiến đề nghị các cấp quan tâm đẩy nhanh tiến độ làm đường và hành lang, lề đường các tuyến quốc lộ 24 chỉnh trang đô thị để người dân được hưởng lợi; Đề nghị UBND xã Đăk Ruồng và Tân lập xử lý chất thải rắn được đảm bảo, đúng quy định, tránh tình trạng ảnh hưởng sức khỏe cho nhân dân; Đề nghị UBND huyện chỉ đạo thu gom rác thải được đảm bảo tránh gây ô nhiễm môi trường cho người dân; Đề nghị các cấp quan tâm sau khi được công nhận đô thị loại V cần nâng mức thu nhập cho người dân./.

Tin, ảnh: Nguyễn Thị Quý