Ký kết giao ước thi đua thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” giữa các huyện, thành phố năm 2023

Chiều ngày 21/3, tại trụ sở Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Sa Thầy, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Sa Thầy (đơn vị cụm trưởng) cụm thi đua số II tổ chức Hội nghị ký kết giao ước thi đua thực hiện Cuộc vận động (CVĐ) “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” giữa các huyện, thành phố  trong cụm năm 2023.

Về dự hội nghị có các đại diện Lãnh đạo Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Sa Thầy, lãnh đạo Ban Dân vận các Huyện ủy, Thành ủy; đại diện lãnh đạo các tổ chức Chính trị - xã hội huyện Sa Thầy và có các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện Sa Thầy, Ia H’Drai, huyện Kon Plông, huyện Kon Rẫy và thành phố Kon Tum.

Trên cơ sở kết quả khảo sát của 10 khu dân cư các huyện, thành phố:

Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Sa Thầy: Lựa chọn khu dân cư làng Grập, xã Mô Rai (có 138 hộ/463 khẩu) và làng Le, xã Mô Rai (có 202 hộ/622 khẩu) đăng ký thực hiện với tổng số 94 tiêu chí (47 tiêu chí/thôn). Trong đó, tiêu chí tăng: 47 tiêu chí; tiêu chí giảm: 02 tiêu chí; tiêu chí duy trì: 45 tiêu chí.

Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Kon Tum: Lựa chọn khu dân cư thôn PLei Jơ Rợp, xã Đăk Năng (có 342 hộ/1.576 khẩu) và thôn Plei Lay, xã Ia Chim (có 270 hộ/968 khẩu) đăng ký thực hiện với tổng số 94 tiêu chí (47 tiêu chí/thôn). Trong đó, tiêu chí tăng: 48 tiêu chí; tiêu chí giảm: 05 tiêu chí; tiêu chí duy trì: 41 tiêu chí.

Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Kon Plông: Lựa chọn khu dân cư thôn Điek Nót, xã Ngọk Tem (có 142 hộ/493 khẩu) và thôn Điek Chè, xã Ngọk Tem (có 55hộ/200 khẩu) đăng ký thực hiện với tổng số 94 tiêu chí (47 tiêu chí/thôn). Trong đó, tiêu chí tăng: 40 tiêu chí; tiêu chí giảm: 02 tiêu chí; tiêu chí duy trì: 52 tiêu chí.

Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Kon Rẫy: Lựa chọn khu dân cư thôn Kon Vi Vàng, xã Đăk Tơ Lung (có 64 hộ/220 khẩu) và thôn Kon Lung, xã Đăk Tơ Lung (có 68 hộ/290 khẩu) đăng ký thực hiện với tổng số 94 tiêu chí (47 tiêu chí/thôn). Trong đó, tiêu chí tăng: 37 tiêu chí; tiêu chí giảm: 02 tiêu chí; tiêu chí duy trì: 55 tiêu chí.

Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ia H’Drai: Lựa chọn khu dân cư thôn Ia Đer, xã Ia Đal (có 58 hộ/288 khẩu) và thôn 7, xã Ia Đal (có 71 hộ/238 khẩu) đăng ký thực hiện với tổng số 94 tiêu chí (47 tiêu chí/thôn). Trong đó, tiêu chí tăng: 52 tiêu chí; tiêu chí giảm: 02 tiêu chí; tiêu chí duy trì: 40 tiêu chí.

Sau khi bàn bạc kỹ những nội dung, tiêu chí mà Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện, thành phố trong cụm đã chọn để ký kết giao ước thi đua thực hiện Cuộc vận động trong năm 2023. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện, thành phố tiến hành ký kết và quyết tâm cam kết thực hiện đạt và tốt các chỉ tiêu, nội dung đã đăng ký của các huyện, thành phố trong Cụm thi đua số II năm 2023.

Tin, ảnh: Phạm Thị Thúy Nga