Huyện Đăk Tô tổ chức Lễ bàn giao 14 cặp bò sinh sản cho 14 hộ nghèo trên địa bàn huyện

Hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”. Thực hiện Kế hoạch số 126/KH-MTTQ-BTT ngày 13/9/2023 của Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện “về việc tổ chức lễ bàn giao các cặp bò sinh sản cho các hộ nghèo” trên địa bàn huyện. Ngày 14/9/2023, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” huyện Đăk Tô tổ chức Lễ trao tặng 14 cặp bò sinh sản cho 14 hộ nghèo tại 09 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Đăk Tô.

Dự lễ trao bò về phía huyện có Ông Ngô Văn Liêm - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo các đoàn thể chính trị - xã hội huyện; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, đoàn thể các xã, thôn đã về dự.

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Ngô Văn Liêm, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện bày tỏ sự vui mừng bởi đồng chí Võ Duy Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Chi nhánh Xăng dầu Kon Tum đã trích từ nguồn kinh phí của đơn vị chuyển đến Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đăk Tô thông qua Ban Vận động Quỹ “Vì Người nghèo” của huyện tổng kinh phí 200 triệu đồng để trao cho 14 hộ nghèo mua 14 cặp bò sinh sản tại 09 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Đăk Tô (trong đó: xã Văn Lem: 01 hộ; xã Đăk Trăm: 03 hộ; xã Đăk Rơ Nga: 02 hộ; xã Ngọc Tụ: 02 hộ; xã Kon Đào: 01 hộ; xã Tân Cảnh: 01 hộ; xã Pô Kô: 02 hộ; xã Diên Bình: 01 hộ; Thị trấn Đăk Tô: 01 hộ), nguồn kinh phí này đã đóng góp một phần nhỏ cùng với chính quyền, MTTQ Việt Nam các cấp huyện Đăk Tô để chăm lo cho những gia đình còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Tại buổi lễ Ông Ngô Văn Liêm, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã gửi lời thăm hỏi, động viên, chia sẻ với những khó khăn mà các gia đình gặp phải. Đồng thời, mong muốn các hộ gia đình được trao tặng bò tiếp tục khắc phục khó khăn, tích cực lao động sản xuất, vươn lên ổn định cuộc sống, sau khi được nhận bò sinh sản các hộ gia đình cần chăm sóc, nuôi dưỡng thật tốt để bò phát triển khỏe mạnh, sinh sản tốt, tạo nguồn thu nhập trong phát triển kinh tế hộ gia đình./.

Nhân dịp này, Chi nhánh xăng dầu Kon Tum cũng đã trao 14 suất quà, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng cho 14 hộ gia đình được nhận bò.

Tin, ảnh: Nông Thị Tuyết Mai