Hội nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Sa Thầy lần thứ 10, Khóa XV, nhiệm kỳ 2019 - 2024

Chiều ngày 08/01, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Sa Thầy tổ chức hội nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện lần thứ 10 nhiệm kỳ 2019 - 2024, nhằm tổng kết quả công tác Mặt trận năm 2023; triển khai chương trình phối hợp và thống nhất hành động năm 2024.

Quang cảnh Hội nghị

Tham dự hội nghị có các đồng chí Y Sâm - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Phan Thị Hà Tiên - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện; các đồng chí trong Ban Thường trực, các vị Uỷ viên Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện khoá XV, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Năm 2023, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp trong huyện đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước; gắn với việc triển khai thực hiện 5 nội dung cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đến các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Đến nay toàn huyện có 54/64 thôn, làng văn hóa, trong đó có 09 thôn, làng văn hóa được công nhận lần đầu; có 04 xã đã đạt chuẩn nông thôn mới;  01 xã đang đề nghị công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, quan tâm chăm lo cho hộ nghèo, hộ đồng bào DTTS, đã tiếp nhận gần 1000 suất quà, trị giá gần 600 triệu đồng tặng hộ nghèo, hộ cận nghèo. Triển khai xây dựng 19 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở tại các xã Ya Ly, Ya Xiêr, Rờ Kơi, Mô rai, Hơ Moong, Sa Nghĩa, với tổng kinh phí là 950 triệu đồng. Tổ chức phát động tháng cao điểm Quỹ “Vì người nghèo” năm 2023, đã vận động được hơn 243 triệu đồng.

Phối hợp tuyên truyền, vận động tổ chức “Ngày hội bánh chưng xanh” nhân dịp tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, với tổng số tiền là trên 634 triệu đồng và cấp bánh chưng, bánh tét cho 7.961 hộ gia đình ăn tết. Triển khai thực hiện CVĐ “Làm thay đổi nếp nghĩ cách làm của người đồng bào DTTS, làm cho đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững”, trong năm Ban Chỉ đạo CVĐ các cấp tổ chức, triển khai xây dựng 15 mô hình, với tổng kinh phí hơn 3,8 tỷ đồng. Tổ chức 02 đợt giám sát tại 12 đơn vị trên địa bàn huyện, tham gia 20 đoàn giám sát của Thường trực HĐND huyện, các Ban HĐND huyện; tổ chức 02 Hội nghị góp ý kiến phản biện, góp ý kiến phản biện xã hội 29 văn bản về công tác cán bộ và dự thảo kế hoạch của các ngành chuyên môn thuộc UBND huyện và các ngành liên quan; Phối hợp Thường trực HĐND huyện, Tổ Đại biểu HĐND tỉnh, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn; tổ chức 44 hội nghị tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh khóa XII, trước kỳ họp thứ 7 HĐND huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2021 -2026 tại các thôn, làng trên địa bàn huyện, có 1760 cử tri tham dự, với  06 ý kiến cấp tỉnh, 41 ý kiến thuộc cấp huyện, 200 ý kiến kiến nghị với HĐND cấp xã,

Củng cố, kiện toàn 02 Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện khóa X, nhiệm kỳ 2019 - 2024, quyết định công nhận 01 vị Ủy viên Ban Thường trực chức danh Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thị trấn Sa Thầy.

Khen thưởng cho các tập thể

Nhân dịp này, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã tặng giấy khen cho 05 các tập thể, 08 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2023./.

Tin, ảnh: Phạm Thị Thúy Nga