Hội nghị thường kỳ lần thứ 7 Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Sa Thầy khoá XV, nhiệm kỳ 2019 - 2024

Chiều ngày 14/7, tại Hội trường khối Mặt trận - Đoàn thể huyện, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện đã tổ chức Hội nghị thường kỳ lần thứ 7, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện khoá XV, nhiệm kỳ 2019 -2024, nhằm sơ kết công tác Mặt trận giữa nhiệm kỳ triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện khoá XV; sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm 2022; triển khai Chương trình phối hợp thống nhất hành động của Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện 6 tháng cuối năm 2022; Hiệp thương bổ sung Uỷ viên Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện khoá XV.

Tham dự hội nghị có các đồng chí Y Sâm, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Đình Thi - Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo Ban Dân vận huyện uỷ; các đồng chí trong Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện; các vị Uỷ viên Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện khoá XV.

Hội nghị đã Hiệp thương bổ sung 10 vị Uỷ viên vào Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện khoá XV, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Báo cáo giữa nhiệm kỳ nêu rõ: Từ năm 2019 đến nay Quỹ “Vì người nghèo” các cấp trong huyện đã vận động được trên 576.531.000 đồng; Tiếp nhận, triển khai xây dựng 92 căn nhà đại đoàn kết cho 92 hộ gia đình nghèo trên địa bàn huyện, với tổng số tiền hỗ trợ là 3.697.000.000 đồng. Phát động kêu gọi ủng hộ Nhân dân miền Trung bị thiệt hại do mưa bão với số tiền 964.217.000 đồng; ủng hộ nhân dân huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị bị thiệt hai do thiên tai gây ra một số mặt hàng nhu yếu phẩm đã vận động được và 100.000.000 đồng tiền mặt.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Y Sâm - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương và ghi nhận những kết quả mà Uỷ ban MTTQ Việt Nam các cấp trong huyện đã đạt được, làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp, củng cố, tăng cường, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc; vận động nhân dân tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động, góp phần thực hiện có hiệu quả mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện, đảm bảo an sinh xã hội, chăm lo cho người nghèo; nâng cao chất lượng hoạt động giám sát, phản biện xã hội; phát huy vai trò nhân dân tham gia đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí; nâng cao chất lượng tập hợp, phản ánh ý kiến, kiến nghị của nhân dân với Đảng, Nhà nước; tăng cường vận động, tập hợp, đoàn kết các tầng lớp nhân dân, đồng bào các dân tộc, tôn giáo. Đặc biệt là triển khai thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững”.…, nâng cao sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới hiện nay.

Nhiệm vụ trọng tâm của công tác Mặt trận huyện 6 tháng cuối năm 2022, MTTQ Việt Nam các cấp trong huyện tiếp tục phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội, các cấp, các ngành, ra sức thực hiện nhiệm vụ tăng cường củng cố, tập hợp và mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân tộc; vận động Nhân dân tích cực thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do MTTQ Việt Nam chủ trì, thực hiện thành công các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng và an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị ở địa phương trong sạch, vững mạnh, mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Sa Thầy lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội sau hậu Covid-19.

Tin, ảnh: Phạm Thị Thuý Nga