Hội nghị lần thứ 8 Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đắk Hà, khoá VI, nhiệm kỳ 2019 - 2024

Chiều ngày 14/7, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Đắk Hà đã tổ chức Hội nghị thường kỳ lần thứ 8, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện khoá VI, nhiệm kỳ 2019-2024, nhằm sơ kết công tác Mặt trận huyện 6 tháng đầu năm 2022; triển khai Chương trình phối hợp thống nhất hành động của Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện 6 tháng cuối năm 2022; Hiệp thương bổ sung Uỷ viên Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh khoá X.

Tham dự hội nghị có các đồng chí Lưu Duy Khanh, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; Phạm Văn Lập - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ HĐND huyện; Nguyễn Ngọc Trang HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; U Ngar - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện; các vị Uỷ viên Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện khoá VI.

Hội nghị đã hiệp thương cho thôi Uỷ viên Uỷ ban Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện 04 vị vì lý do chuyển công tác và nghĩ hưu; Hiệp thương bổ sung 05 vị vào Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh khoá VI, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Trong 6 tháng đầu năm, bằng nguồn kinh phí từ Qũy “Vì người nghèo” của tỉnh chuyển về đã triển khai xây dựng 21 căn nhà đại đoàn kết, trị giá 50 triệu/căn cho 21 hộ nghèo tại xã Đắk Pxi; nguồn kinh phí từ Quỹ “Vì người nghèo” của huyện đã hỗ trợ xây dựng 19 căn nhà đại đoàn kết, trị giá 25 triệu/căn cho 19 hộ nghèo tại các xã Đăk Ui, Ngọc Wang. Tiếp nhận ủng hộ Qũy “Vì người nghèo” huyện năm 2022, đến ngày 7/7/2022 tiếp nhận được trên 150 triệu đồng. Đồng thời kêu gọi Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT tỉnh hỗ trợ xây dựng 3 căn nhà tại xã Ngọc Wang, trị giá 50 triệu/căn.

Nhân dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, đã vận động các cấp, các ngành hỗ trợ trực tiếp cho các hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách 6.829 suất quà trị giá 2.884.600.000 đồng. Nguồn kinh phí tỉnh chuyển về đã hỗ trợ cho 2.692 hộ nghèo, 1.261 hộ cận nghèo trên địa bàn huyện đón tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 với tổng số tiền 1.993.500.000 đồng.Phân bổ số tiền 250 triệu đồng từ quỹ vắc xin và công tác phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Kon Tum do Công ty TNHH MTV Xăng dầu Bắc Tây Nguyên hỗ trợ để hỗ trợ cho 500 hộ nghèo trên địa bàn huyện bị ảnh hưởng dịch Covid-19. Công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đã phân bổ số tiền gần 800 triệu đồng do các cơ quan, đơn vị, cá nhân ủng hộ để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện năm 2022.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lưu Duy Khanh đã biểu dương và ghi nhận những kết quả mà Uỷ ban MTTQ Việt Nam các cấp trong huyện đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân; củng cố, tăng cường, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc; vận động nhân dân tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động, góp phần thực hiện có hiệu quả mục tiêu kinh tế - xã hội của huyện, đảm bảo an sinh xã hội, chăm lo cho người nghèo; nâng cao chất lượng hoạt động giám sát, phản biện xã hội; phát huy vai trò nhân dân tham gia đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí; nâng cao chất lượng tập hợp, phản ánh ý kiến, kiến nghị của nhân dân với Đảng, Nhà nước; tăng cường vận động, tập hợp, đoàn kết các tầng lớp nhân dân, đồng bào các dân tộc, tôn giáo…, nâng cao sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới hiện nay.

Nhiệm vụ trọng tâm của công tác Mặt trận huyện 6 tháng cuối năm 2022 MTTQ Việt Nam các cấp trong huyện tiếp tục ra sức thực hiện những nhiệm vụ: tăng cường củng cố, tập hợp và mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân tộc; vận động Nhân dân tích cực thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do MTTQ Việt Nam chủ trì. Đặc biệt việc triển khai thực hiện Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững”, từng bước xóa bỏ các hủ tục lạc hậu, thay đổi cách thức lao động sản xuất, mạnh dạn đổi mới cách thức làm ăn, vươn lên thoát nghèo bền vững bằng chính nội lực của mình, ra sức xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong huyện ngày càng củng cố và mở rộng, thực hiện thành công các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng và an ninh và các nhiệm vụ chính trị ở địa phương./.

Tin, ảnh: Nguyễn Đăng Bình