• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị biểu dương người có công tiêu biểu và xã, phường làm tốt công tác thương binh, liệt sỹ (giai đoạn 2017 - 2022)

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022). Sáng ngày 19/7, tại Hội trường Ngọc Linh - Thành phố Kon Tum. UBND tỉnh Kon Tum đã tổ chức Hội nghị biểu dương người có công tiêu biểu; các tổ chức, cá nhân và xã, phường đã có công lao chăm sóc và làm tốt công tác thương binh, liệt sỹ trên địa bàn tỉnh.

Dự Hội nghị có các đồng chí: A Pớt - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Lê Ngọc Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Lạc - Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo UBND các huyện, thành phố và 213 đại biểu đại diện các tập thể, cá nhân làm tốt công tác chăm sóc thương binh, gia đình liệt sỹ và người có công tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.

Theo báo cáo của ngành chức năng, tỉnh Kon Tum hiện đang quản lý trên 50.600 hồ sơ người có công và các đối tượng chính sách khác. Trong đó, có 3.071 liệt sĩ, 6 cán bộ lão thành cách mạng, 42 cán bộ tiền khởi nghĩa, 15 Anh hùng lực lượng vũ trang, 127 Mẹ Việt Nam anh hùng và hàng nghìn thương binh, bệnh binh, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, người có công giúp đỡ cách mạng.

Trong những năm qua, các cấp, các ngành và địa phương của tỉnh quan tâm chăm lo, giải quyết kịp thời, đầy đủ các chế độ chính sách cho người có công và thân nhân gia đình liệt sĩ, thương binh, bệnh binh. Tính từ năm 2017 đến nay, Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” đã vận động được gần 4,9 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng và sửa chữa nhà ở, nghĩa trang liệt sỹ, thăm hỏi, khám chữa bệnh cho các đối tượng chính sách. Đồng thời huy động, phân bổ các nguồn lực xây mới và sửa chữa trên 1.200 căn nhà cho người có công với tổng kinh phí trên 37,2 tỷ đồng; nâng cấp 21 công trình ghi công liệt sỹ với kinh phí trên 51,6 tỷ đồng. Đến nay, toàn tỉnh có 99,82% hộ gia đình chính sách có mức sống ngang bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của dân cư nơi cư trú; 102/102 xã, phường, thị trấn làm tốt công tác thương binh liệt sĩ; đời sống vật chất và tinh thần của các đối tượng chính sách ngày càng được nâng cao.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Ngọc Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã gửi lời thăm hỏi ân cần và lòng biết ơn sâu sắc đến các mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, các đồng chí lão thành cách mạng, các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh. Đồng chí cũng đã biểu dương những nỗ lực của các cấp, các ngành, các địa phương trong thời gian qua đã làm tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, góp phần nâng cao chất lượng đời sống vật chất và tinh thần cho người có công và gia đình người có công với cách mạng. Đồng thời, biểu dương những tấm gương người có công tiêu biểu trong lao động sản xuất, góp phần giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ.

Đồng chí Lê Ngọc Tuấn - Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, trong thời gian tới, các cấp, ngành cần tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, đẩy mạnh hơn nữa các phong trào như “Đền ơn đáp nghĩa”, “Toàn dân chăm sóc các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng”. Đồng chí mong muốn các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, người có công với cách mạng tiếp tục giữ vững phẩm chất, truyền thống đạo đức cách mạng để lập nhiều thành tích hơn nữa trong lao động và sản xuất, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tại Hội nghị, đồng chí Lê Ngọc Tuấn - Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 111 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác thương binh, liệt sỹ và phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” và 102 cá nhân là người có công tiêu biểu giai đoạn 2017-2022 trên địa bàn tỉnh.

                                                                 Tin, ảnh: Nguyễn Đăng Bình

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip