• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giám sát việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trên địa bàn phường Duy Tân

Thực hiện các quy định, hướng dẫn của Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Kon Tum về hoạt động giám sát của Mặt trận trong giám sát việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cư tri. Năm 2023 Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường Duy Tân đã lồng ghép trong Chương trình phối hợp, thống nhất hành động các kế hoạch cụ thể của Mặt trận phường.

Theo đó sau kỳ họp lần thứ 4 và trước kỳ họp lần thứ 5 của HĐND thành phố, HĐND phường, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường đã chủ trì tổ chức các Hội nghị tiếp xúc cử tri trên địa bàn phường. Tại các cuộc họp đã tổng hợp có 25 ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi các cấp, cơ quan liên quan để trả lời, giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cư tri phường Duy Tân. Kết quả đến nay các cơ quan liên quan đã giải quyết xong 6 ý kiến, kiến nghị; đang giải quyết 03 ý kiến, kiến nghị; sẽ giải quyết 01 ý kiến, kiến nghị; đã giải trình, thông tin lại với cử tri 15 ý kiến, kiến nghị.

Qua kết quả giám sát, đánh giá sự hài lòng của cử tri về thống nhất, hài lòng hay không thống nhất, không hài lòng về việc trả lời và giải quyết các ý kiến, kiến nghị qua các hội nghị tiếp xúc cử tri của cơ quan chức năng liên quan, cử tri phường Duy Tân thống nhất và hài lòng đối với việc trả lời và giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đặc biệt đối với một số vấn đề có liên quan trực tiếp đến sự an toàn của người dân như một số tuyến đường kẻ vạch đậu đỗ ô tô chưa phù hợp, chưa có hệ thống đèn tín hiệu giao thông, trong khi mật độ người và phương tiện tham gia lưu thông giao thông đông trên đường Phan Đình Phùng, Trần Khánh Dư, Phan Đình Giót, việc khảo sát chặt, tỉa cây xanh để đảm bảo trong mùa mưa bão, việc đảm bảo an toàn lưới điện sinh hoạt ở các đường hẻm… Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường đã phối hợp với Thường trực HĐND phường đề nghị các cơ quan chức năng tiếp thu và tiến hành khảo sát, khắc phục kịp thời để đảm bảo an toàn cho người dân.

Trong thời gian đến, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường tiếp tục tăng cường vai trò, trách nhiệm trong công tác giám sát tại địa phương, tăng cường công tác nắm bắt dư luận, tích cực đi khảo sát thực tế ở khu dân cư để thực sự là cầu nối giữa người dân với các cơ quan chức năng trong việc tiếp thu, giải quyết các vấn đề xã hội mà cử tri quan tâm kiến nghị./.

                                                                                 Tin, ảnh: Mai Thị Kim Dung


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip