Đại hội điểm Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Diên Bình, khóa XI, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Thực hiện Chỉ thị số 22-CT/TW, ngày 25/5/2023 của Ban Bí thư “về lãnh đạo Đại hội Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 - 2029”. Ngày 28/02, tại Nhà văn hóa xã Diên Bình, huyện Đăk Tô. Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Diên Bình đã tổ chức Đại hội MTTQ Việt Nam khoá XI, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đây là đơn vị được Ủy ban MTTQ VIệt Nam huyện Đăk Tô chọn tổ chức đại hội điểm đầu tiên của huyện và cũng là đơn vị cấp xã đại hội đầu tiên của huyện Đăk Tô.

Quang cảnh Đại hội

Tham dự Đại hội về phía huyện có đồng chí Ngô Văn Liêm, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân Vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; các đồng chí trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; về phía xã có đồng chí Phạm Ngọc Cảnh, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam, các Ban, ngành, đoàn thể của xã; đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn và 78 đại biểu chính thức tham dự Đại hội.

Tại Đại hội đại diện Đoàn Chủ tịch trình bày báo cáo tổng kết công tác Mặt trận khóa X, nhiệm kỳ 2019 – 2024, phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2024 - 2029. Trong nhiệm kỳ qua, tình hình khối Đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn xã luôn được củng cố và mở rộng, MTTQ Việt Nam xã Diên Bình đã phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội tổ chức tốt các hoạt động, các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động (CVĐ), góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương. Thông qua các CVĐ, các phong trào thi đua yêu nước ngày càng khẳng định được sức mạnh của khối đoàn kết toàn dân tộc trong xã. Phát huy quyền làm chủ của Nhân dân tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh, tạo được mối đoàn kết, gắn bó giữa Đảng, chính quyền với Nhân dân.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Ngô Văn Liêm, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân Vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện nhấn mạnh: Trong nhiệm kỳ qua, MTTQ Việt Nam xã đã có nhiều đổi mới về tổ chức, nội dung và phương thức hoạt động, ngày càng nêu cao vai trò chủ trì phối hợp và thống nhất hành động với các tổ chức chính trị - xã hội, phối hợp với chính quyền, tập hợp rộng rãi các tầng lớp Nhân dân trong xã để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hoá - xã hội, an ninh quốc phòng; góp phần xây dựng, củng cố hệ thống chính trị ở cở sở trong sạch, vững mạnh; đồng thời, tăng cường vận động Nhân dân trong xã phát huy quyền làm chủ, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền ngày càng trong sạch, vững mạnh; chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của các tầng lớp Nhân dân.

Đồng chí mong rằng, Đại hội MTTQ Việt Nam xã Diên Bình lần này cần phát huy dân chủ, tập trung trí tuệ, đề ra phương hướng, chương trình hành động cụ thể, thiết thực; phát huy những thành tựu đã đạt được, khắc phục những mặt còn hạn chế, đưa công tác Mặt trận của xã tiếp tục phát triển lên một tầm cao mới và chiều sâu mới để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của công tác mặt trận trong tình hình hiện nay.

Đại hội đã hiệp thương dân chủ cử Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã khoá XI, nhiệm kỳ 2024 - 2029 gồm 39 vị Uỷ viên và bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Đăk Tô lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024 - 2029 gồm 16 vị; Tại phiên họp thứ nhất Ủy ban MTTQ Việt Nam xã khóa XI đã hiệp thương cử Chủ tịch, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Diên Bình khoá XI, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đồng chí Hồ Thị Quý Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Diên Bình khoá X tiếp tục được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Diên Bình khoá XI và đồng chí Nguyễn Thị Vân giữ chức Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Diên Bình khoá XI./.

Tin, ảnh: Nông Thị Tuyết Mai