• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Tu Mơ Rông lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024-2029

Ngày 19/6, tại Hội trường trung tâm huyện Tu Mơ Rông, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam huyện lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024-2029.

Quang cảnh Đại hội

Đến dự và chỉ đạo có các đồng chí Nguyễn Thị Lan - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Ka Ba Thành - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy; Thường trực HĐND, UBND huyện; Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và 176/180 đại biểu chính thức đại diện cho khối đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn của huyện.

Trong nhiệm kỳ 2019-2024 hệ thống MTTQ Việt Nam huyện không ngừng phát huy vai trò khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong chăm lo đời sống người dân, MTTQ Việt Nam các cấp đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân trong huyện chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tham gia hưởng ứng tích cực các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động (CVĐ); chung sức xây dựng nông thôn mới góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh. Phát huy quyền làm chủ của Nhân dân, tham gia giám sát, phản biện, xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, bảo vệ lợi ích chính đáng của Nhân dân. 

Nét nổi bật là kết quả thực hiện các CVĐ do MTTQ Việt Nam phát động như: Trong nhiệm kỳ, vận động kêu gọi ủng hộ quỹ vì người nghèo trên 200 triệu đồng, xây dựng mới 04 căn nhà đại đoàn kết, hỗ trợ 10 căn nhà cháy với trị giá 26 triệu đồng, hỗ trợ 01 hộ gia đình có người bị sét đánh chết với trị giá 10 triệu đồng; phối hợp với các nhà hảo tâm, đoàn từ thiện thăm, tặng 2.575 suất quà với tổng trị giá trên 1 tỷ đồng; vận động, quyên góp thăm, tặng 1.716 suất quà cho các hộ nghèo, cận nghèo, hộ đặc biệt khó khăn với tổng trị giá trên 800 triệu đồng, hỗ trợ học sinh nghèo với trị giá 429 triệu đồng.

Qua 3 năm tổ chức triển khai, thực hiện CVĐ “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào DTTS, làm cho đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững”. MTTQ Việt Nam phối hợp các đoàn thể - chính trị xã hội huyện, chính quyền các xã tuyên truyền vận động được hơn 580 buổi, với hơn 7.290 lượt người tham gia. Từ thực tế trên đã có những thay đổi lớn, đậm nét như vận động Nhân dân bảo vệ, trồng và chăm sóc rừng; có hàng trăm ha rừng người dân tự mua giống về trồng; trong đó có nhiều cán bộ, đảng viên của huyện, xã và thôn tiên phong trồng hàng chục ha rừng; năm 2022 người dân tự trồng khoảng 90 ha; năm 2023 hơn 190 ha. Ngoài ra, còn tuyên truyền, vận động người dân vay vốn để đầu tư phát triển kinh tế gia đình; trong 2 năm 2022-2023 người dân đã vay 134 tỷ đồng để đầu tư trồng cây sâm Ngọc Linh, tăng nguồn thu cho từng hộ gia đình.

Đồng chí Nguyễn Thị Lan - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh

phát biểu tại Đại hội

Đồng chí Ka Ba Thành - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy

 phát biểu ý kiến tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Lan, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và đồng chí Ka Ba Thành - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, đã đánh giá cao và ghi nhận kết quả công tác Mặt trận của huyện trong nhiệm kỳ qua. Tuy nhiên, Tu Mơ Rông vẫn còn là một huyện nghèo, đặc biệt khó khăn của tỉnh; Lãnh đạo tỉnh và huyện nhấn mạnh, trong nhiệm kỳ đến, hệ thống MTTQ Việt Nam các cấp trong huyện cần tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động, tăng cường củng cố, mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân tộc; triển khai các CVĐ, gắn với xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; nâng cao hiệu quả các hoạt động giám sát, phản biện xã hội; xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và hệ thống chính trị vững mạnh; tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của Nhân dân, góp phần phát triển kinh tế - xã hội huyện nhà, để sớm đưa huyện nhà ngày càng ổn định, phát triển bền vững; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ Việt Nam các cấp trong huyện, tăng cường phối hợp thống nhất hành động với các tổ chức chính trị - xã hội; hướng các hoạt động của Mặt trận về cơ sở địa bàn khu dân cư và đến từng hộ gia đình, thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị tại cơ sở và nhu cầu lợi ích hợp pháp, chính đáng của các tầng lớp Nhân dân một cách thiết thực; phát huy những thành tựu đã đạt được, khắc phục những mặt còn hạn chế, đưa công tác Mặt trận của huyện nhà phát triển lên một tầm cao mới và chiều sâu mới, để đáp ứng với tình hình nhiệm vụ công tác Mặt trận trong giai đoạn hiện nay.

Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2024-2029

ra mắt nhận nhiệm vụ

Với tinh thần dân chủ, Đại hội đã hiệp thương cử 50/51 vị (khuyết 01 vị) vào Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2024-2029.

Tại phiên họp thứ nhất, bầu Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam là 04 vị. Đồng chí A Rin Ka, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện khóa X, nhiệm kỳ 2019-2024 tiếp tục được đại hội tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2019-2024; đồng chí A Đe, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện khóa X, nhiệm kỳ 2014-2019 tiếp tục được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam khóa XI, nhiệm kỳ 2024-2029; đồng chí A Long, Y Liên được cử giữ chức Ủy viên Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện khóa XI. Hiệp thương cử 19 vị đại biểu; trong đó có 01 đại biểu đương nhiên, 02 đại biểu chỉ định và 16 đại biểu được cử tại đại hội đi dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024-2029.

Đồng chí Nguyễn Thị Lan - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh

và đồng chí A Rin Ka - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tặng Giấy khen cho các cá nhân

Tại Đại hội, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã tặng giấy khen cho 03 tập thể, 20 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận nhiệm kỳ 2019-2024; tri ân, tặng quà cho 20 vị thôi không tham gia Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện nhiệm kỳ 2024-2029./.

                                                                 Tin, ảnh: Nguyễn Đăng Bình


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip