Cụm thi đua số 1 thành phố Kon Tum ký kết thi đua thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”

Chiều ngày 09/3/2022, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Ngô Mây – đơn vị Cụm trưởng năm 2022 đã tổ chức Hội nghị ký kết thi đua thực hiện Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" của cụm thi đua số 1 thành phố và các khu dân cư của phường Ngô Mây năm 2022.

Về dự hội nghị có các đồng chí đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam của 4 phường (Quang Trung; Quyết Thắng, Ngô Mây, Duy Tân), các ngành, các tổ chức thành viên Mặt trận phường Ngô Mây, các đồng chí bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố, trưởng ban công tác Mặt trận của 8 khu dân cư điểm của 4 phường và các đồng chí bí thư chi bộ; Trưởng ban công tác Mặt trận của 4 khu dân cư trên địa bàn phường Ngô Mây cùng tham dự.

Trong những năm qua, công tác Mặt trận nói chung, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” nói riêng luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát kịp thời của Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, Đảng ủy, sự phối hợp của chính quyền và các tổ chức thành viên phường cùng nhau hành động để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội - quốc phòng - an ninh của từng địa phương. Song song với 47 tiêu chí của 5 nội dung Cuộc vận động, các khu dân cư rất tâm đắc nhưng cũng rất lo lắng trong việc phối hợp triển khai thực hiện Cuộc vận động như vấn đề công dân nơi khác đến tạm trú gây mất an ninh trật tự,  các tệ nạn xã hội, vi phạm chính sách dân số, ... đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến việc công nhận danh hiệu khu dân cư văn hóa hằng năm của từng địa phương.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hải Quang – Thành ủy viên - Bí thư Đảng ủy phường Ngô Mây đề nghị các đơn vị trong cụm thi đua số 1 thành phố, các khu dân cư tập trung tuyên truyền về vị trí và tầm quan trọng của 5 nội dung Cuộc vận động đến từng người dân, từng gia đình biết và thực hiện, đề nghị các ngành đoàn thể cùng vào cuộc với quyết tâm cao nhất góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Cũng tại Hội nghị, ông Nguyễn Trọng Anh Hóa - Ủy viên thường trực Ủy ban MTTQ Việt  Nam thành phố nhấn mạnh : Đề nghị các đơn vị trong cụm cần triển khai thực hiện 5 nội dung Cuộc vận “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”  có hiệu quả, cần tập trung tuyên truyền đến các tầng lớp nhân dân hiểu sâu sắc, vị trí, tầm quan trọng nội dung Cuộc vận động trong giai đoạn hiện nay gắn với  Cuộc vận động Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững” năm 2022.

Tại Hội nghị, các đơn vị trong cụm đã ký cam kết thi đua thực hiện Cuộc vận động năm 2022 với tinh thần quyết tâm cao nhất.

Ngọc Phượng