Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Quang Trung tổ chức Hội nghị ký kết thi đua thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” của 4 cụm thi đua phường năm 2022.

Thực hiện Công văn số 765/MTTQ-BTT ngày 08/02/2022 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Kon Tum về việc tổ chức khảo sát, đăng ký, ký kết các chỉ tiêu thi đua thực hiện Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" (gọi tắt là Cuộc vận động) năm 2022;

Chiều ngày 04/3/2022 - Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Quang Trung tổ chức Hội nghị ký kết thi đua thực hiện Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" của 4 cụm thi đua phường năm 2022.

Về dự hội nghị có các đồng chí đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam phường, các ngành, các tổ chức thành viên phường, các đồng chí bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố, trưởng ban công tác Mặt trận của 14 khu dân cư trên địa bàn phường Quang Trung cùng tham dự.

Trong những năm qua, công tác Mặt trận nói chung, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” nói riêng luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát kịp thời của Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, Đảng ủy, sự phối hợp của chính quyền và các tổ chức thành viên phường cùng nhau hành động để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội - quốc phòng - an ninh của địa phương.

Đây là năm thứ 6 - Mặt trận các cấp tỉnh Kon Tum thực hiện Quyết định số 223/QĐ-BTT, ngày 09/5/2017 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh về bộ tiêu chí thực hiện 5 nội dung Cuộc vận động, với 47 tiêu chí cụ thể nhằm xây dựng đô thị văn minh gắn với tiêu chuẩn đề nghị công nhận danh hiệu khu dân cư văn hóa. Song song với 47 tiêu chí của 5 nội dung Cuộc vận động, các vị trưởng ban công tác Mặt trận khu dân cư rất tâm đắc nhưng cũng rất lo lắng trong việc phối hợp triển khai thực hiện Cuộc vận động như vấn đề công dân nơi khác đến tạm trú gây mất an ninh trật tự,  các tệ nạn xã hội, vi phạm chính sách dân số, ... đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến việc công nhận danh hiệu khu dân cư văn hóa hằng năm.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Vũ Việt Phương - Phó Bí thư Đảng ủy phường đề nghị các các khu dân cư trên địa phường tập trung tuyên truyền về vị trí và tầm quan trọng của 5 nội dung Cuộc vận động đến từng người dân, từng gia đình biết và thực hiện, đề nghị các ngành đoàn thể cùng vào cuộc với quyết tâm cao nhất góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Ngọc Phượng