Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Sa Thầy thăm, tặng quà một số Giáo xứ trên địa bàn huyện

Nhân dịp lễ Giáng sinh năm 2023, sáng ngày 21/12, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện do Bà Phan Thị Hà Tiên - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện làm Trưởng đoàn đã đến thăm một số Giáo xứ trên địa bàn huyện. Tham gia cùng đoàn có ông Nguyễn Đình Hải - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện; bà Siu HTen - Phó Bí thư Huyện đoàn Sa Thầy.

Đoàn đã đến thăm Linh Mục Nguyễn Thành Chung - Giáo xứ Kà Leng, Thị trấn Sa Thầy; Linh Mục Nguyễn Văn Mạnh - Giáo xứ Rờ Kơi xã Rờ Kơi; Linh mục Nguyễn Hoàng Minh - Giáo xứ KBeơi xã Sa Bình; Linh mục Trần Văn Toán - Giáo xứ Đăk Wớt xã Hơ Moong.

Đoàn đến thăm và tặng quà Giáo xứ Rờ Kơi

Tại các nơi đoàn đến thăm, bà Phan Thị Hà Tiên  - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã gửi lời chúc sức khỏe, chúc toàn thể các vị chức sắc, chức việc, tín đồ đạo Công giáo trên địa bàn huyện đón một mùa Giáng sinh an lành, ấm áp và tràn đầy hồng ân của Thiên Chúa. Cũng qua chuyến thăm bà Phan Thị Hà Tiên ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của các chức sắc, chức việc, tín đồ đạo Công giáo đối với sự phát triển kinh tế - xã hội huyện nhà. Đồng thời, mong muốn các chức sắc, chức việc với vai trò của mình sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động bà con giáo dân thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng nông thôn mới, sống “tốt đời, đẹp đạo”, phát triển kinh tế hộ gia đình… góp phần xây dựng huyện Sa Thầy ngày càng giàu đẹp.

Thay mặt các tổ chức tôn giáo, Linh Mục Nguyễn Thành Chung - Giáo xứ Kà Leng, Thị trấn Sa Thầy; Linh Mục Nguyễn Văn Mạnh - Giáo xứ Rờ Kơi xã Rờ Kơi; Linh mục Nguyễn Hoàng Minh - Giáo xứ KBeơi xã Sa Bình; Linh mục Trần Văn Toán - Giáo xứ Đăk Wớt xã Hơ Moong đã bày tỏ tình cảm và lòng cảm ơn sâu sắc về sự quan tâm của lãnh đạo huyện đối với tổ chức tôn giáo; đề nghị các cấp chính quyền sẽ tiếp tục quan tâm hơn nữa đến hoạt động của tôn giáo trên địa bàn huyện; đồng thời, hứa sẽ tiếp tục vận động chức sắc, chức việc, bà con giáo dân huyện nhà tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, từ thiện, nhân đạo, lao động, sản xuất, góp phần xây dựng địa phương ngày càng phát triển./.

Tin, ảnh: Phạm Thị Thúy Nga