Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện Sa Thầy tổ chức Hội nghị lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)

Sáng ngày 01/3 tại Hội trường khối Mặt trận - Đoàn thể huyện Sa Thầy, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức Hội nghị lấy ý kiến góp ý dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi). Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Phòng Kinh tế - hạ tầng; Phòng Tài chính - Kế hoạch; Phòng Tư pháp; Phòng Tài Nguyên & Môi Trường; Thanh tra huyện; Phòng Dân tộc, Ban quản lý đầu tư xây dựng; lãnh đạo các tổ chức thành viên của Mặt trận; Đại diện các cá nhân tiêu biểu trong các tôn giáo, người uy tín. Đồng chí Nguyễn Đình Thi - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chủ trì Hội nghị.

Mục đích của việc tổ chức Hội nghị lấy kiến Nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) nhằm phát huy quyền làm chủ, huy động trí tuệ, tâm huyết của Nhân dân, thể hiện ý chí, nguyện vọng và tạo sự đồng thuận trong Nhân dân về việc hoàn thiện dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi). Đồng thời, nâng cao nhận thức và trách nhiệm của mỗi cá nhân, cơ quan, tổ chức trong hệ thống MTTQ Việt Nam và toàn dân đối với việc sửa đổi Luật Đất đai và thi hành Luật Đất đai.

Tại Hội nghị đã có 08 lượt ý kiến góp ý của tổ chức, cá nhân cho rằng: những điều khoản áp dụng của Luật cần được quy định cụ thể, chi tiết hơn, nhất là các vấn đề về đối tượng cho, tặng đất đai, giá đất, tranh chấp đất đai, cơ chế thực hiện dự án, đấu thầu, đấu giá, bồi thường tái định cư, phát triển quỹ đất, phân cấp trong thẩm định giá, nhằm tạo sự thống nhất trong cách hiểu và áp dụng khi Luật Đất đai (sửa đổi) được ban hành.

Về thẩm quyền giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất; về người sử dụng đất, quyền, nghĩa vụ của người sử dụng đất; các trường hợp thu hồi đất để phát triển kinh tế - xã hội, vì lợi ích quốc gia - dân tộc...

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Thi, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện nhấn mạnh: Việc lấy ý kiến đóng góp vào Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi nhằm phát huy quyền làm chủ, huy động trí tuệ, tâm huyết của các tầng lớp Nhân dân, tạo sự đồng thuận, nâng cao nhận thức và trách nhiệm của mỗi cá nhân, tổ chức, cơ quan về việc sửa đổi Luật Đất đai.  Đồng thời, đề nghị các tổ chức, cá nhân tiếp tục tham gia đóng góp ý kiến để xây dựng Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi có chất lượng nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế, xã hội của địa phương./.

Tin, ảnh: Phạm Thị Thúy Nga