Tổ chức trao quà nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022)

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022), sáng ngày 12-7, tại Hội trường Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Kon Tum, Hội Phật pháp Việt Nam Tâm nguyện - Tập đoàn Truyền thông Quốc gia Việt Nam, đã phối hợp với Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức trao tặng quà cho Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Hội Cựu chiến binh tỉnh, Hội nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin, Thương binh, Bệnh binh, gia đình đình Liệt sỹ, Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân tỉnh Kon Tum.

Tham dự buổi trao quà có bà Nguyễn Thị Ngân - Hội trưởng Hội Phật pháp Việt Nam tâm nguyện; Nhà báo Ngô Ngọc Tuân - Chủ tịch Hội đồng quản trị - Tổng Giám đốc Tập đoàn Truyền thông Quốc gia Việt Nam. Về phía tỉnh có đồng chí Bùi Duy Chung - Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo Sở Lao động - Thương - Xã hội; lãnh đạo Hội Cựu chiến binh, Hội nạn nhân chất độc Da cam/Dixin tỉnh và Mẹ Việt Nam anh hùng Đặng Thị Thu; Y Tría, Anh hùng LLVT A Xâu, Y Buông và 16 cán bộ tiền khởi nghĩa, thương binh, bệnh binh.

Tại buổi trao quà, Hội Phật pháp Việt Nam Tâm nguyện - Tập đoàn Truyền thông Quốc gia Việt Nam đã trao tổng số tiền là 82.000.000 đồng. Trong đó Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh 30 triệu đồng; Hội Cựu chiến binh tỉnh 10 triệu đồng; Hội nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin tỉnh 10 triệu đồng và tặng 20 suất quà cho 20 đối tượng là Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng LLVT, thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, cán bộ tiền khởi nghĩa ở tỉnh, mỗi suất quà 1.600.000 đồng; trong đó: 1.500.000 đồng tiền mặt và 100.000 đồng tiền quà.

Phát biểu tại buổi trao quà, đồng chí Bùi Duy Chung - Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh, chân thành cảm ơn Hội Phật pháp Việt Nam Tâm nguyện - Tập đoàn Truyền thông Quốc gia Việt Nam đã trao tặng quà cho Thương binh, Bệnh binh, gia đình Liệt sỹ, Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng LLVT, cán bộ tiền khởi nghĩa, nạn nhân chất độc Da cam/Dioxn trên địa bàn tỉnh, đây là việc làm thiết thực, có ý nghĩa, phát huy truyền thống “thương người như thể thương thân” của đạo đức, tâm hồn con người Việt Nam, những hoạt động đầy ý nghĩa của phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, không chỉ làm dịu đi phần nào nỗi đau trong họ, còn góp phần làm vơi đi nỗi đau, mất mát do chiến tranh để lại, giúp những thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng LLVT, những người bị ảnh hưởng chất độc Da cam/Dioxin và người có công với cách mạng ngày một ổn định cuộc sống.

Đồng chí nêu rõ: Trong những năm tiếp theo MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh tiếp tục tuyên truyền sâu rộng hơn nữa về những chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với Thương binh, Bệnh binh, Gia đình liệt sỹ, người có công với nước, với dân và những nạn chất độc Da cam/Dioxin đến cán bộ, đảng viên và Nhân dân; thực hiện tốt chính sách ưu đãi đối với người có công, thể hiện sâu sắc tính ưu việt và bản chất tốt đẹp của truyền thống nhân văn con người Việt Nam, góp phần xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Đặc biệt là đối với các gia đình người có công, có hoàn cảnh khó khăn, người có công hiện đang sống cô đơn, không nơi nương tựa, các gia đình người có công vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, vùng căn cứ địa cách mạng, phấn đấu không để hộ người có công thuộc diện hộ nghèo. Tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân tích cực tham gia phong trào “Toàn dân chăm sóc các gia đình thương binh, liệt sỹ và người có công với cách mạng”, ủng hộ quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”. Huy động mọi nguồn lực trong xã hội cùng với Nhà nước chăm sóc tốt hơn đời sống vật chất và tinh thần cho người có công./.

Tin, ảnh: Nguyễn Đăng Bình