Tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho người nghèo trên địa bàn huyện Đắk Hà, tỉnh Kon Tum

Chiều ngày 19/8, tại xã Ngọc Wang, huyện Đắk Hà; Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Kon Tum đã phối hợp với Tập đoàn Masterise (Thành phố Hồ Chí Minh); Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Đắk Hà tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho người nghèo trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Dự lễ khởi công có các đồng chí Trương Thị Ngọc Ánh - Phó Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Bùi Duy Chung - Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đại diện lãnh đạo Tập đoàn Masterise (Thành phố Hồ Chí Minh); Thường trực Huyện ủy, BTT ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đắk Hà.

Tại buổi lễ, Tập đoàn Masterise (Thành phố Hồ Chí Minh) đã trao tặng Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Kon Tum 2 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 40 căn nhà Đại đoàn kết cho người nghèo trên địa bàn của tỉnh tại các huyện Đắk Hà, Ngọc Hồi, Kon Plông và Đắk Glei mỗi huyện được hỗ trợ 500 triệu đồng để xây dựng 10 căn Đại đoàn kết (trị giá mỗi căn nhà được hỗ trợ 50 triệu đồng). Nhân dịp này, đã trao tặng 10 suất quà, trị giá mỗi suất 500 ngàn đồng cho 10 hộ nghèo tại xã Đắk Ui, Ngọc Wang, huyện Đắk Hà. Cũng tại buổi lễ, các đại biểu đã tổ chức khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho bà Y Siêu thuộc diện hộ nghèo tại thôn Đắk Duông, xã Ngọc Wang.

Với ý nghĩa và việc làm của Tập đoàn Masterise (Thành phố Hồ Chí Minh),  không chỉ là món quà ý nghĩa đối với các gia đình nghèo trên địa bàn tỉnh, mà còn thể hiện truyền thống, đạo lý tốt đẹp, thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc ta.

Tin, ảnh: Nguyễn Đăng Bình