• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ chức Hội nghị gặp mặt đại biểu đại diện các tầng lớp nhân dân, chức sắc các tôn giáo và thân nhân kiều bào trên địa bàn tỉnh nhân dịp tết Nhâm Dần 2022

Sáng ngày 20 tháng 01 năm 2022 (ngày 18 tháng 12 Âm lịch), Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Hội nghị gặp mặt đại biểu đại diện các tầng lớp nhân dân, chức sắc các tôn giáo và thân nhân kiều bào trên địa bàn tỉnh nhân dịp tết Nhâm Dần 2022.

Đồng chí A Pớt – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Trung Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh dự chủ trì hội nghị; tham dự hội nghị có đại diện HĐND, UBND, Ban Dân vận Tỉnh ủy, các đồng chí nguyên Lãnh đạo Mặt trận tỉnh qua các thời kỳ và gần 50 vị đại biểu đại diện các tầng lớp nhân dân, chức sắc các tôn giáo và thân nhân kiều bào trên địa bàn tỉnh.

Hội nghị đã nghe Đồng chí Bùi Duy Chung - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh thông báo tình hình hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp trong việc tập hợp, xây dựng khối đại đoàn kết các dân tộc năm 2021 và chương trình phối hợp thống nhất hành động của Ủy ban MTTQ Việt Nam năm 2022; đại diện Ủy ban Nhân dân tỉnh thông báo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, tình hình an ninh, quốc phòng trong năm 2021, phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện kế hoạch Nhà nước của tỉnh trong năm 2022; Trong năm 2021 là năm tiếp tục ổn định, phát triển và đạt được nhiều kết quả trên nhiều lĩnh vực. Tốc độ kinh tế tăng đều các năm gần đây, giá trị sản xuất công nghiệp tiếp tục tăng trưởng; sản phẩm chủ lực của tỉnh được chú trọng đầu tư phát triển, chú trọng đầu tư phát triển Sâm Ngọc Linh Kon Tum và các dược liệu khác; công tác an sinh xã hội được quan tâm và đạt được nhiều kết quả. Cải cách thủ tục hành chính, tổ chức bộ máy được thực hiện mạnh mẽ, kỷ luật kỷ cương hành chính được chú trọng; quốc phòng an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; đối ngoại địa phương ngày càng được mở rộng...

Tại hội nghị các đại biểu tham gia phát biểu, trao đổi, các ý kiến đều thống nhất cao với những kết quả về thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, về công tác vận động, tập hợp xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong thời gian qua. Nhân dân các dân tộc, bà con tín đồ các tôn giáo trong tỉnh luôn luôn đánh giá cao sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp Ủy đảng, sự quản lý, điều hành của Chính quyền các cấp, cùng với sự phối hợp của Mặt trận và các đoàn thể nhân dân tỉnh nhà đã phát huy được sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, nêu cao tinh thần “Tương thân, tương ái”; tập trung nguồn lực để xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự xã hội, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng được cải thiện.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí A Pớt - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy ghi nhận và biểu dương sự đóng góp của các đại biểu nhân sĩ trí thức, người uy tín, chức sắc tôn giáo đối với với sự nghiệp xây dựng và phát triển của tỉnh nhà trong thời gian qua. Mong rằng trong thời gian tới với vai trò trách nhiệm của mình, các vị tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, phát huy truyền thống yêu nước, tích cực xây dựng tỉnh Kon Tum ngày càng ổn định và phát triển bền vững.

Đồng chí A Pớt – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Trung Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tặng quà và chúc tết các vị đại biểu, sang năm mới Nhâm Dần 2022 mạnh khỏe, hạnh phúc và An Khang Thịnh Vượng./.

Xuân Châu


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip