Khu dân cư thôn 5, thị trấn Đăk Rve, huyện Kon Rẫy tổ chức Ngày Hội ĐĐKTDT ở khu dân cư năm 2023

Nhân dịp kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Mặt trận DTTN Việt Nam - Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2018); Sáng ngày 07/11, tại Nhà rông văn hóa thôn 5, thị trấn Đăk Rve; Chi bộ, Ban cán sự Thôn, Ban công tác Mặt trận thôn 5, thị trấn Đăk Rve, huyện Kon Rẫy đã long trọng tổ chức “Ngày Hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư”; nhằm ôn lại lịch sử và truyền thống vẻ vang 93 năm qua của Mặt trận DTTN Việt Nam; đánh giá việc thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2023.

Quang cảnh Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở thôn 5, thị trấn Đăk Rve

Đến dự Ngày hội và chung vui với cán bộ, nhân dân trong thôn, có các đồng chí Trần Lạc, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Nguyễn Quang Thạch - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; Đinh Thị Anh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo Thường trực Huyện ủy, HĐND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam thị trấn; đại diện Cấp uỷ, chính quyền, Ban công tác Mặt trận của thôn, cùng đông đảo bà con Nhân dân thôn 5 đang sinh sống tại địa phương.

Thôn 5, thị trấn Đăk Rve, có tổng dân số là 255 hộ, với 1016 nhân khẩu; trong đó có 125 hộ là đồng bào DTTS, đời sống chính của bà con Nhân dân trong thôn chủ yếu là sản xuất nông nghiệp. Qua một năm thực hiện cuộc vận động (CVĐ) “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh”. Thôn 5 đã thực hiện có hiệu quả 5 nội dung của CVĐ, Nhân dân đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo, tích cực thực hiện các tiêu chí của CVĐ; đến nay toàn thôn đã có 13/64 hộ nghèo được thoát nghèo; số hộ giàu và khá chiếm trên 50%; số hộ có đời sống trung bình trên 60%; có 172/255 hộ gia đình được công nhận là “Gia đình văn hoá”; trong đó có 151 hộ được công nhận là “Gia đình Văn hóa” 3 năm liên tục; 100% số hộ dân được sử dụng điện sinh hoạt, nước sạch; 100% số hộ có xe máy, ti vi...

Những kết quả đã đạt được của cán bộ và Nhân dân thôn 5, đã góp phần đưa thị trấn Đắk Rve đạt chuẩn nông thôn mới theo Bộ tiêu chí quốc gia về nông thôn mới. Đây chính là sự nổ lực phấn đấu vươn lên của cán bộ và Nhân dân trong thôn trong việc tập hợp, củng cố và xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế, chính trị, văn hóa - xã hội mà Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đã đề ra, thiết thực lập thành tích chào mừng và chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Mặt trận DTTN Việt Nam - Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023).

Đồng chí Trần Lạc, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh

tặng quà cho các hộ nghèo

Phát biểu chia vui tại Ngày hội, đồng chí Trần Lạc, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đánh giá cao những kết quả đạt được của thôn 5, thị trấn Đăk Rve trong năm 2023, qua đó, đóng góp tích cực cùng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thị trấn phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống Nhân dân và xây dựng nông thôn mới. Đồng chí đề nghị trong thời gian, cấp ủy, chính quyền, Ban công tác Mặt trận thôn 5 tiếp tục vận động Nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các CVĐ, chăm lo lao động, sản xuất, xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững. MTTQ Việt Nam, các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội tiếp tục thực hiện tốt vai trò cầu nối giữa Đảng, chính quyền và Nhân dân. Phát huy vai trò giám sát và phản biện xã hội; tập trung thực hiện có hiệu quả nghị quyết năm 2023, tích cực đóng góp ủng hộ Quỹ Vì người nghèo.

Dịp này, thay mặt Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh, đồng chí đã tặng 5 suất quà 600.000 đồng/suất cho 5 hộ gia đình nghèo khó khăn trên địa bàn thôn./.

Tin, ảnh: Nguyễn Đăng Bình