Hội Thánh Tin lành Việt Nam tại Kon Tum: “Giải khát mùa hè – chia sẻ mùa đông – cộng đồng mùa dịch”

Tích cực góp phần cùng với Đảng, Nhà nước, Mặt trận và các tổ chức thành viên các cấp trên địa bàn tỉnh thực hiện tốt công tác thiện nguyện, hỗ trợ giúp đỡ đồng bào các dân tộc tỉnh nhà vượt khó vươn lên, thích ứng linh hoạt trong cuộc sống còn dịch bện Covid-19 là một trong những ước nguyện, mong muốn của Hội Thánh Tin lành Việt Nam (Miền Nam) tại Kon Rẫy tỉnh Kon Tum với ý nghĩa “Giải khát mùa hè – chia sẻ mùa đông – cộng đồng mùa dịch”.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 Hội Thánh Tin lành Việt Nam (Miền Nam) tại Kon Rẫy tỉnh Kon Tum đã và đang có nhiều hoạt động thiện nguyện thiết thực cùng với chính quyền, Mặt trận và các tổ chức thành viên hỗ trợ giúp đỡ nhân dân vượt qua khó khăn. Trong đó đã hỗ trợ 16 giếng khoan cho trường học và khu dân cư (trị giá 80-100 triệu/giếng); trên 7000 áo ấm mùa đông cho các em học sinh; 1.800 khẩu trang, 06 thùng nước sát khuẩn, hỗ trợ 03 đợt cho các hộ gia đình tín hữu mỗi đợt 200 suất, mỗi suất 300.000đ, ủng hộ quỹ phòng chống covid-19 cấp tỉnh 10.000.000đ, cấp xã 5.000.000đ, chuyển 16 tấn hàng nhu yếu phẩm hỗ trợ cho thành phố Hồ Chí Minh, hỗ trợ cho các khu cách ly ở tỉnh mì tôm, cháo gói, các loại sữa hộp; hỗ trợ chốt kiểm dịch 03 thùng nước khoáng, 04 thùng mỳ ly, 30 bình sát khuẩn; tặng 03 xe lăn tay cho bệnh viện huyện, tặng sách giáo khoa lớp 1 và 2 cho Trường tiểu học Chu Văn An xã Đắk Ruồng, hơn 2000 phần thuốc và chai khử khuẩn điều trị triệu chứng cho bệnh nhân F0, F1; được biết trong thời gian tới sẽ hỗ trợ 200 xe lăn, xe lắc, xe chức năng dành cho người khuyết tật, thiểu năng trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Hoạt động thiện nguyện của tôn giáo nói chung, Hội Thánh Tin lành Việt Nam (Miền Nam) tại Kon Rẫy nói riêng đã góp phần cùng với Đảng, Nhà nước, Mặt trận và các tổ chức thành viên các cấp trên địa bàn tỉnh hỗ trợ giúp đỡ nhân dân vượt qua khó khăn, phấn đấu vươn lên ổn định cuộc sống, tăng cường mở rộng củng cố khối đại đoàn kết toàn dân ngày càng vững chắc./.

Xuân Châu