Hội nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Kon Tum lần thứ 2 khóa XI, nhiệm kỳ 2024-2029

Chiều ngày 9/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Hội nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh lần thứ 2, khóa XI, nhiệm kỳ 2024-2029; Dự Hội nghị có đồng chí U Huấn - Uỷ viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Kon Tum; đồng chí Y Thị Bích Thọ - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh; các đồng chí Phó Chủ tịch, Uỷ viên Ban Thường trực và 76 vị uỷ viên Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh tham dự.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị đại diện Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã báo cáo tình hình, kết quả công tác tổ chức Đại hội XI; thông qua dự thảo Chương trình công tác toàn khóa của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh khóa XI; dự thảo quy chế hoạt động của Uỷ ban và Ban Thường trực uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh; dự thảo Chương trình phối hợp thống nhất hành động của Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh khoá XI, nhiệm kỳ 2024-2029, theo đó thực hiện Nghị quyết Đại hội với 6 nội dung trọng tâm và 11 chỉ tiêu; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, tăng cường đồng thuận xã hội, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giám sát và phản biện xã hội, phát huy dân chủ, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền; động viên các tầng lớp nhân dân thi đua, sáng tạo, thực hiện hiệu quả các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước; nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại nhân dân và công tác người Việt Nam ở nước ngoài; tiếp tục đổi mới nội dung phương thức hoạt động, củng cố tổ chức bộ máy, nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ Mặt trận các cấp; xây dựng khu dân cư tự quản, đoàn kết, ấm no, hạnh phúc.

Hội nghị đã sôi nổi thảo luận và đi đến thống nhất các nội dung cơ bản được trình bày tại hội nghị. Đồng thời, đề nghị Ban Thường trực tiếp thu, điều chỉnh, bổ sung các nội dung cụ thể, thiết thực để Nghị quyết Đại hội sớm được tổ chức triển khai thực hiện đến từng khu dân cư trên địa bàn toàn tỉnh.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Y Thị Bích Thọ - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tiếp thu các ý kiến, từ đó chỉ đạo triển khai có hiệu quả trong hệ thống Mặt trận thời gian tới. Mong muốn các cụ, các vị và các uỷ viên Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh nhiệm kỳ 2024-2029 nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, đồng thuận cao để Chương trình phối hợp thống nhất hành động của MTTQ Việt Nam tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024-2029 đạt kết quả cao nhất.

Đồng chí Y Thị Bích Thọ - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ,

Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh phát biểu tại hội nghị

Đồng chí thông báo thêm, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh chuẩn bị chu đáo các điều kiện để tổ chức Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ X diễn ra từ ngày 16-18/10 tại Hà Nội; vào cuối tháng 10 Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh sẽ tổ chức hội nghị quán triệt Nghị quyết Đại hội MTTQ Việt Nam tỉnh lần thứ XI, báo cáo nhanh kết quả Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2024-2029./.

Xuân Châu