Hội nghị tổng kết Cụm thi đua số II thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2023

Để đánh giá kết quả việc thực hiện Cuộc vận động (CVĐ) “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2023. Chiều ngày 24/11, tại Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Sa Thầy, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam 5 huyện trong cụm thi đua số II của tỉnh gồm: Sa Thầy, Kon Rẫy, Kon Plông, Ia H’Drai và thành phố Kon Tum đã tổ chức Hội nghị tổng kết Cụm thi đua cụm số II thực hiện CVĐ “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2023.

Đồng chí Trần Lạc - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Tham dự Hội nghị tổng kết thi đua có đồng chí Trần Lạc - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo Ban Dân chủ - Pháp luật, Tổ chức - Tuyên giáo, Phong trào Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đại diện lãnh đạo Thường trực Huyện ủy, Thành ủy HĐND các huyện, thành phố; đại diện lãnh đạo các tổ chức chính trị - xã hội huyện; Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam 5 huyện trong cụm; Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Sa Thầy làm Cụm trưởng chủ trì hội nghị.

Theo đánh giá kết quả kiểm tra chéo của các huyện trong cụm, ngay từ đầu năm, mỗi huyện trong cụm được chọn 02 khu dân cư đăng ký giao ước thi đua trong năm 2023 để kiểm tra. Nội dung tiêu chí thi đua là kết quả và kinh nghiệm thực hiện 5 nội dung, 47 tiêu chí của CVĐ; nội dung kiểm tra là đi sâu vào từng chỉ tiêu của 5 nội dung CVĐ mà 5 huyện đã thống nhất ký kết giao ước thi đua ngay từ đầu năm 2023 để chấm điểm và phân loại.

Đồng thời để phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những hạn chế tiếp tục đẩy mạnh CVĐ cho những năm tiếp theo, nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả của CVĐ, tạo ra phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp trong các tầng lớp Nhân dân các dân tộc trong tỉnh, lập thành tích chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm của đất nước, của dân tộc.

Kết quả kiểm tra và chấm điểm của Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện trong cụm cho 10 khu dân cư của 5 huyện. Qua kiểm tra chéo thực hiện giao ước thi đua đã trực tiếp nắm bắt tình hình thực tế, kiểm tra, đánh giá kết quả triển khai, thực hiện các nội dung, tiêu chí đăng ký thực hiện CVĐ năm 2023, làm căn cứ để chấm điểm từng tiêu chí thi đua theo Bộ tiêu chí đã đăng ký ký kết năm 2023 phù hợp tình hình thực tiễn của từng địa phương, đơn vị. Cụ thể như sau:

(1) Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Kon Rẫy - Thôn Kon Vi Vàng, xã Đăk Tơ Lung 97/100 điểm; Thôn Kon Lung, xã Đăk Tờ Lung 97/100 điểm; (2) Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Kon Plông - Thôn Điek Nót, xã Ngọk Tem 95/100 điểm; Thôn Điek Chè, xã Ngọk Tem 90/100 điểm; (3) Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố Kon Tum - Thôn PLei Jơ Rợp, xã Đăk Năng 97/100 điểm; Thôn Plei Lay, xã Ia Chim 100/100 điểm; (4) Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ia H’Drai - Thôn 7, xã Ia Đal 90/100 điểm; Thôn Ia Đer, xã Ia Đal 90/100 điểm; (5) Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Sa Thầy - Làng Le, xã Mô Rai 97/100 điểm; Làng Grập, xã Mô Rai 100/100 điểm.

Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Sa Thầy bàn giao Cụm trưởng năm 2024

cho Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ia H'Drai

Tại Hội nghị, Uỷ ban MTTQ Việt Nam 5 huyện, thành phố trong cụm đã suy tôn Uỷ ban MTTQ Việt Nam Ia H’Drai làm Cụm trưởng thi đua thực hiện CVĐ năm 2024./.

Tin, ảnh: Nguyễn Đăng Bình