Hội nghị tổng kết Cụm thi đua số I thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2023

Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam - Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023). Để đánh giá đúng kết quả thực hiện Chương trình phối hợp thống nhất hành động của Uỷ ban MTTQ Việt Nam các huyện cụm thi đua số I của tỉnh Kon Tum, trong việc thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2023.

Chiều ngày 01/11, tại Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tu Mơ Rông, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam 5 huyện trong cụm thi đua số 1 phía Bắc tỉnh gồm: Đắk Hà, Đắk Tô, Tu Mơ Rông, Ngọc Hồi và Đắk Glei đã tổ chức tổng kết Cụm thi đua cụm số I thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2023.

Quang cảnh Hội nghị

Tham dự buổi tổng kết thi đua có đại diện Ban Thường trực, lãnh đạo Ban Tổ chức - Tuyên giáo, Ban Phong trào Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đồng chí A Dân - Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND huyện; đại diện lãnh đạo các tổ chức chính trị - xã hội huyện; Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam 5 huyện trong cụm; Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đắk Hà làm Cụm trưởng chủ trì hội nghị.

Theo đánh giá kết quả kiểm tra chéo của các huyện trong cụm, mỗi huyện trong cụm được chọn 01 khu dân cư đăng ký giao ước thi đua trong năm 2023 để kiểm tra. Nội dung tiêu chí thi đua là kết quả và kinh nghiệm thực hiện 5 nội dung của cuộc vận động; nội dung kiểm tra là đi sâu vào từng chỉ tiêu của 5 nội dung cuộc vận động mà 5 huyện đã thống nhất ký kết giao ước thi đua ngay từ đầu năm 2023 để chấm điểm và phân loại.

Đồng thời để phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những hạn chế tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động cho những năm tiếp theo, nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả của cuộc vận động, tạo ra phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp trong các tầng lớp Nhân dân các dân tộc trong tỉnh, lập thành tích chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm của đất nước, của dân tộc.

Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện trong cụm

Ký kết giao ước thi đua năm 2024

Chiều cùng ngày 01/11, tại Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Tu Mơ Rông, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam 5 huyện trong cụm đã tổ chức Lễ ký kết giao ước thi đua thực hiện cuộc vận động năm 2024 và Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Tu Mơ Rông được suy tôn bầu làm Cụm trưởng./.

Tin, ảnh: Nguyễn Đăng Bình