Gặp mặt Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2024-2029

Chiều ngày 14/10, tại hội trường cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức gặp mặt Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2024-2029. Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: U Huấn - Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Y Thị Bích Thọ - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các đại biểu tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Đồng chí U Huấn - Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng,

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh tặng hoa Đoàn đại biểu

Với chủ đề “Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Sáng tạo - Phát triển”, Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 - 2029 sẽ được tổ chức từ ngày 16 - 18/10 tại Thủ đô Hà Nội, với sự tham dự của 1.098 đại biểu chính thức, 300 đại biểu mời. Đoàn đại biểu MTTQ tỉnh Kon Tum có 12 đại biểu ưu tú đại diện cho tiếng nói, nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh Kon Tum dự Đại hội.

Đồng chí Y Thị Bích Thọ - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy,

Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt đồng chí Y Thị Bích Thọ - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh  đã thông báo về nội dung, chương trình, thời gian, địa điểm và quán triệt các nội quy, quy định hoạt động của đại biểu và các đoàn đại biểu về dự Đại hội.

Đồng chí U Huấn - Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng,

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí U Huấn - Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh nhấn mạnh, Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 - 2029 là sự kiện có ý nghĩa chính trị quan trọng đối với đất nước, là hoạt động chính trị sâu rộng trong các tầng lớp Nhân dân. Vì vậy, đề nghị, các đại biểu tham dự hội nghị phát huy tinh thần trách nhiệm, chấp hành nguyên tắc, nội quy của đại hội; tập trung trí tuệ, nghiên cứu kỹ các văn kiện để tham gia đóng góp nhiều ý kiến thiết thực cho Đại hội, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân các dân tộc, tôn giáo trong tỉnh, góp phần vào thành công của Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đồng chí đề nghị sau Đại hội, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh kịp thời xây dựng, triển khai chương trình hành động, kế hoạch quán triệt thực hiện Nghị quyết Đại hội cụ thể đến từng cấp, từng ngành nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm, nâng cao hiệu quả hoạt động của MTTQ các cấp, đẩy mạnh thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước để Nghị quyết sớm đi vào cuộc sống, góp phần xây dựng tỉnh Kon Tum ngày càng phát triển nhanh, bền vững./.

Xuân Châu