Đồng chí Nguyễn Trung Hải - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Dự lễ ra quân xây dựng nông thôn mới tại thôn 5, xã Đăk Mar, huyện Đăk Hà

Với khí thế thi đua, lao động sản xuất ngay từ những ngày đầu Xuân năm mới Giáp Thìn 2024. Sáng 20/02, tại thôn 5, xã Đăk Mar, huyện Đăk Hà. Ủy ban nhân dân huyện Đăk Hà đã tổ chức Lễ ra quân xây dựng nông thôn mới.

Quang cảnh buổi Lễ ra quân xây dựng nông thôn mới tại thôn 5, xã Đăk Mar

Đến dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Trung Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Nguyễn Thị Liên - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Đăk Hà; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện và đông đảo bà con Nhân dân thôn 5, xã ĐăK Mar.

Nhằm tạo không khí thi đua lao động, sản xuất và tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, lập thành tích mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn 2024; chào mừng kỷ niệm 111 năm Ngày thành lập tỉnh Kon Tum (09/02/1913 - 09/02/2024), huyện Đăk Hà và xã Đăk Mar lựa chọn công trình bê tông hóa đường giao thông liên thôn tại thôn 5, xã ĐăK Mar làm công trình điểm để tổ chức ra quân đầu xuân Giáp Thìn 2024. Công trình có tổng chiều dài được đổ bê tông hóa là 508 mét, chiều rộng 3 mét và dày 0,16 cm  với tổng mức kinh phí đầu tư 456,9 triệu đồng. Trong đó: Ngân sách Nhà nước hỗ trợ 298 triệu đồng; Nhân dân đóng góp 158,9 triệu đồng, công trình được thực hiện theo Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2026.

Tại Lễ ra quân, lãnh đạo UBND huyện Đăk Hà kêu gọi cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân xã ĐăK Mar nói riêng và huyện Đăk Hà nói chung tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, trách nhiệm thi đua lao động, sản xuất góp phần hoàn thành thắng lợi các mục nhiệm vụ kinh tế - xã hội của huyện trong năm 2024.

Lãnh đạo tỉnh và huyện Đăk Hà đổ mẻ bê tông đầu tiên để

xây dựng tuyến đường tại thôn 5, xã Đăk Mar

Ngay sau Lễ ra quân, đồng chí Nguyễn Trung Hải, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cùng lãnh đạo huyện Đăk Hà tham gia đổ mẻ bê tông đầu tiên để xây dựng tuyến đường giao thông nông thôn tại thôn 5, xã Đăk Mar./.

Tin, ảnh: Nguyễn Đăng Bình