Đồng chí A Pớt - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc thôn Kon Mong Tu, xã Đăk Tờ Lung, huyện Kon Rẫy

Chiều 09/11, đồng chí A Pớt - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã đến dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023 tại thôn Kon Mong Tu, xã Đăk Tơ Lung, huyện Kon Rẫy. Cùng dự có các đồng chí Đại tá Nguyễn Hồng Nhật - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh, Tổ trưởng Tổ cấp ủy phụ trách huyện Kon Rẫy; Trần Lạc - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Rơ Châm Long - Tỉnh ủy viên - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, Văn phòng Tỉnh ủy; lãnh đạo Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Kon Rẫy; lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Đăk Tơ Lung và đông đảo bà con nhân dân thôn Kon Mong Tu.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tặng quà cho cán bộ,

bà con Nhân dân thôn Kon Mong Tu

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của ngày hội, các đại biểu và bà con nhân dân thôn Kon Mong Tu đã ôn lại truyền thống vẻ vang 93 năm xây dựng và trưởng thành của Mặt trận tổ quốc Việt Nam. Đồng thời nghe đại diện Ban công tác Mặt trận thôn báo cáo tình hình khối đại đoàn kết toàn dân tộc và kết quả thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước ở cộng đồng dân cư năm 2023.

Thôn Kon Mong Tu có 107 hộ gia đình, với tổng số 396 nhân khẩu; trong đó có 102 hộ là người dân tộc thiểu số (DTTS). Tổng số hộ nghèo trong thôn là 14 hộ, hộ cận nghèo là 21 hộ chủ yếu là số hộ DTTS nghèo và cận nghèo. Trong năm 2023, thôn đã triển khai thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào DTTS, làm cho đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững” và các phong trào thi đua yêu nước.

Đồng chí Trần Lạc - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh

tặng quà cho cán bộ, bà con nhân dân thôn Kon Mong Tu

Thông qua các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước đã từng bước tác động mạnh mẽ đến nhận thức người DTTS, nhất là hộ nghèo, cận nghèo. Đến nay, thôn đã giảm được 10 hộ nghèo; 100% hộ gia đình sử dụng nước hợp vệ sinh; trên 95% hộ tự thu gom rác thải đúng quy định; trên 85% số hộ có hố xí hợp vệ sinh; 95% các hộ gia đình trong thôn chăn nuôi đều có chuồng trại; 100% các hộ dân đăng ký xây dựng gia đình văn hoá, có 96 hộ đạt gia đình văn hóa năm 2023, trong đó có 49 hộ đạt gia đình văn hóa 3 năm liên tục; 100% người dân chấp hành tốt nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang; đội cồng chiêng được duy trì với 11 nghệ nhân tham gia; 100% trẻ em trong độ tuổi đi học đều đến trường.

Nhân dịp này, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Công an tỉnh, Huyện ủy - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Kon Rẫy đã tặng quà cho bà con nhân dân thôn Kon Mong Tu; UBND xã Đăk Tơ Lung trao chứng nhận cho các hộ gia đình đạt gia đình văn hóa năm 2023 và gia đình văn hóa 3 năm liên tiếp./.

Tin, ảnh: Nguyễn Đăng Bình