• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Kon Tum nắm tình công tác dân tộc trên địa bàn tỉnh

Thực hiện Kế hoạch số 366/KH-MTTQ-BTT, ngày 22/02/2023 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Kon Tum “Phối hợp nắm tình hình công tác dân tộc và tổ chức thăm hỏi các vị già làng, người có uy tín tiêu biểu trên địa bàn tỉnh năm 2023”.

Ngày 27/4, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh do đồng chí Nguyễn Thị Lan - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm trưởng đoàn đã đi nắm tình hình công tác dân tộc và thăm hỏi các vị già làng, người có uy tín tại xã Diên Bình, huyện Đắk Tô. Nhằm kịp thời tham mưu cho Cấp uỷ, chính quyền các cấp chỉ đạo giải quyết những vướng mắc từ cơ sở, góp phần giữ vững ổn định ANCT, TTATXH vùng đồng bào DTTS trên địa bàn tỉnh, là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của hệ thống MTTQ Việt Nam các cấp tỉnh Kon Tum. Vì vậy, ngay từ đầu năm 2023, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo; triển khai các chủ trương, nghị quyết, chỉ thị của Đảng về công tác dân tộc, củng cố niềm tin của Nhân dân vào sự lãnh đạo, điều hành của cấp uỷ, chính quyền địa phương; tăng cường tổ chức triển khai các hoạt động về cơ sở. Trong đó, tập trung tăng cường nắm tình hình dân tộc, hướng công tác vận động vào việc tăng cường mối quan hệ đoàn kết giữa các dân tộc, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong đồng bào các DTTS. Phối hợp tổ chức thăm hỏi, trao, tặng quà các gia đình chính sách, gia đình khó khăn…

Tại các nơi đoàn đến nắm tình hình và thăm hỏi, đồng chí Nguyễn Thị Lan - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những công lao đóng góp của các vị già làng, người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào các DTTS đã góp phần quan trọng cùng tỉnh nhà thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong những năm qua. Đồng chí cũng mong muốn các vị tiếp tục phát huy tốt vai trò, uy tín, trách nhiệm của mình để tuyên truyền, vận động Nhân dân hưởng ứng chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước; tích cực thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do MTTQ Việt Nam phát động; đoàn kết, gắn bó, hợp tác chặt chẽ với chính quyền, MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội các cấp ở địa phương củng cố, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc ở địa phương ngày càng vững mạnh. Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Thị Lan - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã thăm hỏi và tặng 06 suất quà, mỗi suất 500.000 đồng tiền mặt cho 06 vị già làng, người có uy tín tiêu biểu ở xã Diên Bình, huyện Đắk Tô.

Sau khi nghe phát biểu động viên của lãnh đạo tỉnh, các vị già làng, người tiêu biểu bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước những thành tựu tỉnh nhà đạt được trong thời gian qua; cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ từ các cấp ủy, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể, Mặt trận trong tỉnh tạo điều kiện để các đại biểu được phát huy vai trò, tiếng nói trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, góp sức trong xây dựng vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc ở địa phương. Đồng thời, trong thời gian tới, các vị hứa sẽ nỗ lực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân, đồng bào dân tộc thiểu số đồng hành cùng cấp ủy, chính quyền địa phương trong xây dựng địa phương ngày càng văn minh, giàu đẹp./.

                                                                                 Tin, ảnh: Nguyễn Đăng Bình

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip