• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ra mắt Tổ hợp tác “Trồng cây ăn quả” tại xã Ngọc Wang - huyện Đăk Hà

Ngày 06/6, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Ngọc Wang, huyện Đắk Hà đã ra mắt Tổ hợp tác “Trồng cây ăn quả” với 23 thành viên là hội viên, phụ nữ trên địa bàn xã. Dự Lễ ra mắt có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Kon Tum.

Tổ hợp tác “Trồng cây ăn quả” tại xã Ngọc Wang - huyện Đăk Hà được hình thành trên cơ sở tổ liên kết trồng các loại cây ăn quả, như: sầu riêng, bơ, dâu da, mít, ổi.... với tổng diện tích gần 35ha. Sau 1 năm triển khai, mô hình hoạt động hiệu quả và bền vững, được tiếp cận được các nguồn vốn ưu đãi phát triển sản xuất và tìm được đầu ra ổn định cho sản phẩm, các thành viên Tổ liên kết đã mạnh dạn tham gia Cuộc thi khởi nghiệp năm 2022 do Hội LHPN tỉnh tổ chức với Dự án “Mô hình Tổ hợp tác trồng cây ăn quả” và đạt giải 3.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh

tặng quà cho Tổ hợp tác

 

Tổ hợp tác hoạt động trên cơ sở đảm bảo tính tự nguyện, liên kết, tự quản lý; các thành viên cùng trao đổi, chia sẻ kiến thức, kỹ thuật về trồng cây ăn quả, cung cấp những cây giống đảm bảo chất lượng; cam kết không dùng các loại thuốc cấm trong trồng trọt và không tẩm hóa chất độc hại ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe của người tiêu dùng khi cung cấp các loại trái cây ra thị trường...

Tại lễ ra mắt, Hội LHPN tỉnh đã hỗ trợ cho 14 thành viên được vay nguồn vốn “Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế”, với tổng số tiền 280 triệu đồng, thời hạn vay 36 tháng để đầu tư và mở rộng diện tích các loại cây trồng cây ăn quả.

                                                                Tin, ảnh: Y B Như

                                               Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Kon Tum


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip