Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Kon Tum nhận làm “Mẹ đỡ đầu” trẻ mồ côi

Nhằm hưởng ứng và lan tỏa thông điệp nhân văn và ý nghĩa của Chương trình Mẹ đỡ đầu do Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam phát động; vừa qua ngày 26/6, Hội LHPN tỉnh đã nhận làm Mẹ đỡ đầu cháu Na Ngọc Thoa (13 tuổi, dân tộc Ba Na). Cháu Na Ngọc Thoa có hoàn cảnh khó khăn, sinh ra trong một gia đình đông con, bố mất sớm, mẹ thường xuyên đau ốm, bệnh tật, gia đình thuộc diện hộ nghèo tại thôn Kon Gur, xã Đăk Blà, thành phố Kon Tum.

Theo đó, với tình cảm, trách nhiệm của Mẹ đỡ đầu, Hội LHPN tỉnh sẽ cùng với gia đình quan tâm, chăm sóc, hỗ trợ cháu Thoa về vật chất và tinh thần, chăm sóc sức khỏe khi ốm đau đến năm 18 tuổi để góp phần tiếp thêm động lực, động viên, giúp cháu có điều kiện học tập và phát triển toàn diện trong tình yêu thương của gia đình và xã hội để có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa của Hội LHPN tỉnh trong dịp kỷ niệm 22 năm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, nhằm góp phần tuyên truyền, giáo dục và khuyến khích đoàn viên công đoàn, cán bộ Hội phát huy tinh thần “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách” và thể hiện truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện, an sinh xã hội do các cấp, các ngành và Hội phát động./.

Tin, ảnh:  Trần Thị Phong Lan