• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội Liên hiên Phụ nữ tỉnh tổng kết 10 năm thực hiện Nghị định số 56 và Quyết định số 217, 218

Sáng ngày 9/8, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị định số 56/2012/NĐ-CP về Quy định trách nhiệm của bộ, ngành, Uỷ ban Nhân dân các cấp trong việc bảo đảm cho các cấp Hội LHPN Việt Nam tham gia quản lý nhà nước; Quyết định số 217-QĐ/TW của Bộ Chính trị ban hành Quy chế giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội; Quyết định số 218- QĐ/TW của Bộ Chính trị về việc ban hành quy định về việc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền.

Dự Hội nghị có các đồng chí: Y Ngọc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân tỉnh; Nghe Minh Hồng - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành; Uỷ ban Nhân dân, Hội LHPN các huyện, thành phố. Đồng chí Y Phương - Tỉnh uỷ viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh chủ trì Hội nghị.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Y Phương- Tỉnh uỷ viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh khẳng định: Việc triển khai thực hiện Nghị định số 56, Quyết định số 217, 218 đã tạo điều kiện thuận lợi để Hội LHPN các cấp tham gia quản lý Nhà nước và tham gia kiểm tra, giám sát, tổ chức các hoạt động góp phần bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp của phụ nữ, trẻ em; phòng, chống bạo lực gia đình và bình đẳng giới.

Trong những năm qua, việc cụ thể hoá thực hiện Nghị định số 56, Quyết định số 217, 218 của Bộ Chính trị đã được các cấp Hội LHPN tỉnh Kon Tum triển khai hiệu quả với nhiều cách làm hay, sáng tạo, phù hợp tình hình thực tiễn của địa phương, cơ sở, đồng thời đã thể hiện rõ trách nhiệm của mình trong việc phối hợp các ngành, Uỷ ban Nhân dân cùng cấp trong tổ chức, triển khai thực hiện nhiệm vụ; hoạt động của Hội đều gắn với các chương trình, nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, xã hội của địa phương; chủ động nghiên cứu, đề xuất, kiến nghị các giải pháp, chính sách liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ, trẻ em và các giải pháp góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh và xây dựng hệ thống chính trị.

Công tác giám sát, phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền có sự chuyển biến mạnh mẽ, tích cực. Việc lựa chọn nội dung giám sát cơ bản phù hợp, chất lượng, tập trung vào các vấn đề mà cán bộ, hội viên, phụ nữ và xã hội đang quan tâm. Sau giám sát, nhiều ý kiến kiến nghị của các đoàn giám sát do Hội LHPN chủ trì đã được cấp ủy và chính quyền các cấp tiếp thu, đánh giá cao, chỉ đạo các cơ quan có thẩm quyền quan tâm giải quyết kịp thời.

Tại hội nghị, các đại biểu đã chia sẻ kinh nghiệm, thảo luận về những khó khăn, vướng mắc, cách làm hay, hiệu quả và đưa ra các giải pháp để cùng phối hợp triển khai thực hiện tốt hơn trong thời gian tới.

Nhân dịp này, Uỷ ban Nhân dân tỉnh tặng bằng khen cho 3 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Nghị định số 56; Hội LHPN tỉnh tặng bằng khen cho 7 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Nghị định số 56, Quyết định số 217 và 218.

                                                             Tin, ảnh: Ngô Thị Hương Thơm


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip