Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Sa Thầy tổ chức lễ bàn giao nhà đại đoàn kết cho người nghèo

Ngày 24 tháng 01, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Sa Thầy đã phối hợp với Chi nhánh Xăng dầu tại Kon Tum tổ chức lễ bàn giao 5 căn nhà Đại đoàn kết cho 5 hộ gia đình nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở tại các xã trên địa bàn của huyện:

Cụ thể hộ gia đình bà Y Bé, ông A Chưa ở tại thôn Đắk Đe, xã Rờ Kơi; hộ gia đình ông Đinh Thành Nghị ở thôn Nhơn Bình, xã Sa Nhơn; hộ gia đình A Hớt ở làng Lút, xã Ya Tăng; hộ gia đình ông A Mưng, ở Thôn Đắk Yo, xã Hơ Moong. Mỗi căn nhà có diện tích 50 m2, kinh phí xây dựng trên 50.000.000 đồng/căn, nhà được xây dựng với kết cấu tường xây gạch dày 15cm, nền được lát gạch hoa, mái lợp tôn; trong đó nguồn Công ty Trách nhiệm hữu hạn MTV Xăng dầu Bắc Tây Nguyên, Chi nhánh Xăng dầu tỉnh Kon Tum hỗ trợ 30.000.000 đồng/căn, hộ gia đình đóng góp mỗi hộ từ 20.000.000 đồng trở lên. Được biết cũng trong năm 2020 Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Sa Thầy đã phối hợp, vận động, hỗ trợ xây mới 21 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ các hoàn cảnh khó khăn về nhà ở tại địa phương với tổng kinh phí 760.000.000 đồng. Đây là việc làm hết sức có ý nghĩa thể hiện tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc, tạo điều kiện cho các gia đình an tâm làm ăn vươn lên trong cuộc sống.

Phạm Thị Thúy Nga