Tổ chức Chương trình tiếp tục đợt vận động “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch Covid-19”

Ngày 16-9, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 Tiểu ban vận động và huy động xã hội - Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã tổ chức Chương trình tiếp tục đợt vận động “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch Covid-19”.

Tham dự chương trình tại điểm cầu Trung ương có đồng chí Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng - Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Trưởng Tiểu ban Vận động và huy động nguồn lực xã hội; các Ủy viên Trung ương Đảng: Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương Huỳnh Tấn Việt; Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam Lê Tiến Châu; các Phó Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam: Trương Thị Ngọc Ánh, Nguyễn Hữu Dũng; đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Trung ương, lãnh đạo các bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương; các thành viên Tiểu ban Vận động và huy động xã hội; đại diện một số tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân tham gia ủng hộ tại chương trình và đại biểu tại 63 điểm cầu trên cả nước.

Tại điểm cầu Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Kon Tum có các đồng chí A Pớt - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Trung Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đồng chí Y Ngọc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh và các đồng chí trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, lãnh đạo các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh.

Tại lễ phát động đồng chí Đỗ Văn Chiến - Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Trưởng Tiểu ban vận động và huy động nguồn lực xã hội đã kêu gọi và phát động tiếp tục đợt vận động “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch Covid-19”. Thông qua  Chương trình tiếp tục đợt vận động “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch Covid-19” và Thư kêu gọi vận động, ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, nhằm tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp, doanh nhân, tổ chức, cá nhân; cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp Nhân dân phát huy truyền thống nhân ái, thương người như thể thương thân, ủng hộ kinh phí, hàng hóa, vật tư y tế, nhu yếu phẩm, ngày công để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến nhấn mạnh: trong gần 2 năm qua, đại dịch Covid-19 bùng phát, cực kỳ nguy hiểm, đe dọa sức khỏe, tính mạng của người dân và sự an toàn của nhân loại. Ở nước ta, từ ngày 27/4/2021 đến nay, đợt dịch lần thứ tư với biến thể delta lây lan nhanh, diễn ra ở nhiều tỉnh, thành phố, nhất là các tỉnh, thành phố ở phía Nam, gây tổn thất đặc biệt nghiêm trọng; số người mắc bệnh, số ca tử vong tăng nhanh và khá lớn. Trước tình hình đó, dưới sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng và hưởng ứng lời kêu gọi của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, các cấp, các ngành, cả hệ thống chính trị từ Trung ương đến địa phương, cơ sở đang tập trung cao độ với tinh thần “chống dịch như chống giặc”.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến nêu rõ, hiện nay, tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến rất phức tạp, một số nơi vẫn phải thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội nghiêm ngặt để phòng, chống dịch. Số người gặp khó khăn trong đời sống do phải ở trong khu phong tỏa, cách ly, giãn cách xã hội, thiếu việc làm… cần được hỗ trợ, giúp đỡ khá lớn. Đối với công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, đồng chí Đỗ Văn Chiến nhấn mạnh, nhiệm vụ hàng đầu là tuyên truyền, vận động để nâng cao hiểu biết, nhận thức, trách nhiệm của mọi người, mọi nhà, các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị, tổ chức, để mọi người thực hiện nghiêm chủ trương, quy định của Đảng, Nhà nước và các hướng dẫn của ngành Y tế, tuyệt đối không chủ quan, lơ là với dịch bệnh. Bên cạnh đó, mỗi cán bộ làm công tác Mặt trận cần động viên, tuyên truyền, vận động Nhân dân không tiếp tay, bao che với những sai phạm, đồng thời tố giác, lên án mạnh mẽ, phản ánh với các cơ quan chức năng và thông tin chính xác tới các phương tiện thông tin đại chúng về địa chỉ cụ thể, hoạt động phi pháp ở trên chính địa bàn mình công tác, nhằm để chung tay góp sức cùng với Đảng và Nhà nước bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Ngay tại Lễ phát động, Tiểu ban Vận động và huy động xã hội đã nhận được ủng hộ và đăng ký ủng hộ của trên 30 tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân với tổng kinh phí tiền mặt và hiện vật trị giá hơn 290 tỷ đồng. Trong đó, tại điểm cầu Trung ương, Tiểu ban Vận động và huy động xã hội tiếp nhận số tiền trên 73 tỷ đồng, cùng số hàng hóa, hiện vật trị giá 83 tỷ đồng. Từ nguồn lực tiếp nhận được, Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã phân bổ số tiền 33 tỷ đồng hỗ trợ cho các tỉnh, thành phố, trong đó hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh 15,5 tỷ đồng; Bình Dương 9,5 tỷ đồng; Long An 5 tỷ đồng, Tiền Giang 3 tỷ đồng./.

Tin, ảnh: Nguyễn Đăng Bình