Thôn Vi Choong, xã Hiếu, huyện Kon Plông tổ chức “Ngày Hội đại đoàn kết toàn dân tộc”

Nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận DTTN Việt Nam - Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2013); Chiều ngày 03/11, tại Nhà Văn hóa thôn Vi Choong, xã Hiếu, huyện Kon Plông; Chi bộ, Ban cán sự Thôn, Ban công tác Mặt trận thôn, đã long trọng tổ chức “Ngày Hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư”.

Đến dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc với thôn Vi Choong, có đồng chí Dương Văn Trang - Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Trung Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Kế hoạch - Đầu tư, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch; đồng chí Đào Duy Khánh - TUV, Bí thư Huyện ủy, đại diện lãnh đạo Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, các ban, ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ xã Hiếu; đại diện Cấp uỷ, chính quyền, Ban công tác Mặt trận thôn, cùng đông đảo bà con nhân dân thôn Vi Choong đang sinh sống tại địa phương.

Thôn Vi Choong, xã Hiếu nằm dọc theo Quốc lộ 24, dân số trong thôn có 56 hộ với 189 nhân khẩu, chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số Mơ Nâm chiếm 98%. Đời sống chính của bà con nhân dân trong thôn chủ yếu là làm nông nghiệp. Qua một năm thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, Thôn Vi Choong đã thực hiện có hiệu quả 5 nội dung của cuộc vận động, đặc biệt là đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo. Nhờ đó, đời sống của nhân dân trong thôn không ngừng được nâng lên; đến nay toàn thôn đã giảm số hộ nghèo từ 14/56 hộ, xuống còn 7/56 hộ. Trong năm qua, nhân dân trong thôn đã tích cực thực hiện các tiêu chí của cuộc vận động, đến nay có 54/56 hộ gia đình được công nhận là “Gia đình văn hoá”; có 8 hộ được công nhận là “Gia đình Văn hóa” tiêu biểu; duy trì các hoạt động văn hóa truyền thống như múa xoang, cồng chiêng...,100% số hộ dân được sử dụng điện sinh hoạt, nước sạch, khám chữa bệnh; nhân dân được thôn đã đóng góp tiền và ngày công để xây dựng một Nhà văn hoá thôn với diện tích 126 m2 , khu thể thao 126 m2.

Phát biểu chia vui cùng bà con nhân dân thôn Vi Choong, đồng chí Dương Văn Trang, Bí thư Tỉnh ủy chia xẻ: Các cấp, các ngành, MTTQ Việt Nam huyện và xã cần có nhiều hành động và việc làm cụ thể, thiết thực để chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân; chia sẻ, hỗ trợ, giúp đỡ người dân gặp khó khăn trong cuộc sống, đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa... Làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, củng cố và mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Động viên nhân dân nỗ lực phấn đấu, hăng say lao động sản xuất, đổi mới, sáng tạo, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chăn nuôi, tự vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng; tuyên truyền vận động nhân dân giữ vững lòng tin vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, không để các thế lực thù địch, kẻ xấu lợi dụng xúi giục lôi kéo, kích động chống phá Đảng, Nhà nước, khối đại đoàn kết toàn dân tộc, gây mất an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn bà con nhân dân trong thôn tiếp tục cố gắng, phát huy những kết quả đã đạt được và ý nghĩa của Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, tạo nên sức mạnh tổng hợp; tiếp tục giữ gìn, phát huy truyền thống, bản sắc văn hóa của dân tộc. Đồng chí đề nghị cả hệ thống chính trị của huyện và xã tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo, giúp đỡ các hộ nghèo vươn lên thoát nghèo bền vững, quyết tâm xây dựng nông thôn mới, góp phần đưa xã Hiếu nhanh chóng về đích nông thôn mới./.

Nguyễn Đăng Bình