Thôn Đâk Wâk tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc.

Chiều ngày 10/11/2020, Nhân dân thôn  Đâk Wâk, xã Kroong, huyện Đăk Glei tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư. Đến dự và chung vui với Nhân dân có các đồng chí Y Bích Thọ , Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; đồng chí  Thao Hồng Sơn, Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, Ủy ban nhân dân, Ủy ban MTTQ cấp huyện, xã  và có hơn 289  đại biểu đại diện cho các gia đình của khu dân cư.

Thôn  Đâk Wâk, xã Kroong, huyện Đăk Glei có 322 hộ với 1281 nhân khẩu người đồng bào dân tộc Dẻ  sinh sống tại chỗ. Trong những năm qua, Nhân dân thôn  Đâk Wâk luôn phát huy tinh thần đoàn kết, dân chủ, chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Luôn tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Luôn quan tâm chăm lo cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, đối tượng khó khăn trên địa bàn thôn . Đồng thời  chủ động, phát triển các mô hình kinh tế, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất trồng trọt, chăn nuôi. Hiện nay tổng diện tích cây cao su là 199,82 ha, cà phê 16 ha, diện tích cây bời lời 233 ha; có 100% số lao động  trong độ tuổi có việc làm; nhờ vậy, đời sống vật chất và tinh thần của bà con trong thôn  không ngừng được cải thiện.

Nhân “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc”, các đồng chí Y Bích Thọ , Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tr Tỉnh ủy; đồng chí  Thao Hồng Sơn, Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, Ủy ban nhân dân, Ủy ban MTTQ cấp huyện, xã tặng quà cho tập thể khu dân cư  và chung vui với bà con thôn  Đâk Wâk,  xã Kroong, huyện Đăk Glei ./.

Tin và ảnh Lê Sơn