Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam thăm và làm việc tại Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Kon Tum

Nhân chuyến công tác tại tỉnh Kon Tum; chiều ngày 29/11, đoàn công tác của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, do đồng chí Lê Tiến Châu, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam làm trưởng đoàn cùng các thành viên trong đoàn đã đến thăm và làm việc với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Kon Tum. Tiếp đoàn có đồng chí Nguyễn Trung Hải, Ủy viên Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các đồng chí trong Ban Thường trực và cán bộ, công chức Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

Báo cáo tại buổi làm việc với đồng chí Lê Tiến Châu, đồng chí Nguyễn Trung Hải, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tóm tắt về những kết quả thực hiện các chỉ tiêu chủ yếu trong năm 2021. Trong năm qua, về công tác phòng, chống dịch Covid-19, đến ngày 25/11/2021 Quỹ vắc cin và phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh và các huyện, thành phố đã vận động được 17.001.989.500 đồng; trong đó: tỉnh vận động được 15.501.989.500 đồng; Ban cứu trợ Trung ương chuyển về 1 tỷ đồng; Ban cứu trợ thành phố Hồ Chí Minh chuyển về 500 triệu đồng; đã phân bổ số tiền 13.927.130.500 đồng để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh; hỗ trợ lắp đặt các thiết bị y tế và bệnh viện Dã chiến với tiền 9.927.130.500 đồng; hỗ trợ cho 30 y, bác sỹ tham gia công tác phòng, chống dịch tại tỉnh Bình Dương; hỗ trợ tỉnh Bình Dương và thành phố Hồ Chí Minh mỗi đơn vị để phòng, chống dịch 1 tỷ đồng…

Đồng chí nhấn mạnh: trong thời gian qua công tác phối hợp giữa Đảng, Mặt trận, chính quyền và các đoàn thể ngày càng được nâng cao, nội dung hoạt động có nhiều đổi mới, luôn bám sát Chương trình hành động, Kế hoạch, Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, của Tỉnh ủy, nắm bắt tình hình để lãnh đạo, chỉ đạo, xử lý kịp thời nhiệm vụ, công tác trọng tâm của Đảng bộ; đặc biệt là vấn đề giữ vững ổn định chính trị, phát triển kinh tế - xã hội; theo dõi, kiểm tra, đôn đốc việc triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, của Tỉnh ủy, luôn đổi mới phương thức làm việc, phương thức lãnh đạo, đi sát cơ sở lắng nghe ý kiến đóng góp của Nhân dân để thực hiện tốt các mục tiêu, kế hoạch đã đề ra.

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh thường xuyên quan tâm chăm lo, vận động, đoàn kết, tập hợp, tăng cường, củng cố và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong tỉnh, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, nhất là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; Cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”; Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”,… ngày càng thiết thực, được Nhân dân các dân tộc trong tỉnh đồng tình hưởng ứng, từ đó đã góp phần cùng toàn Đảng, toàn quân và toàn dân trong tỉnh vượt qua khó khăn, thách thức, thực hiện nhiệm vụ kinh tế, văn hóa - xã hội, đảm bảo giữ vững quốc phòng an ninh, đem lại lợi ích, hạnh phúc ấm no cho Nhân dân, nhất là người nghèo, người có công với nước, với dân; tham gia xây dựng Đảng, xây dựng Nhà nước pháp quyền trong sạch, vững mạnh.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Lê Tiến Châu đã đánh giá cao vai trò MTTQ Việt Nam các cấp tỉnh Kon Tum. Bày tỏ sự vui mừng lần đầu tiên được đến thăm và làm việc tại tỉnh Kon Tum trên cương vị là Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, mong muốn được lắng nghe ý kiến, tâm tư nguyện vọng của cán bộ làm công tác Mặt trận trong tỉnh. Tìm hiểu những thuận lợi, khó khăn trong công tác Mặt trận của tỉnh, những đề xuất về công tác đổi mới phương thức hoạy động của MTTQ Việt Nam làm cơ sở để Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và tỉnh có hướng chỉ đạo khắc phục. Đồng chí đề nghị MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh cần phát huy hơn nữa vai trò, vị trí, chức năng, nhiệm vụ của mình trong việc phối hợp tuyên truyền, vận động cán bộ và Nhân dân trong tỉnh ra sức thi đua lao động sản xuất, hoàn thành thắng lợi những vụ chính trị ở địa phương, mà Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đẫ đề ra.

Bên cạnh đó, MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh cần đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động; tăng cường công tác truyền thông về các hoạt động của Mặt trận trên các phương tiện thông tin đại chúng. Cán bộ làm công tác Mặt trận các cấp trong tỉnh cần ra sức phấn đấu học hỏi nhiều kinh nghiệm trong thực tiễn để phục vụ công tác chuyên môn, đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ của công tác mặt trận trong tình hình hiện nay. Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam nhấn mạnh những điều ghi nhận trong buổi làm việc là cơ sở quan trọng để đề xuất các giải pháp xây dựng hoàn thiện tổ chức bộ máy, phát triển đội ngũ cán bộ Mặt trận của Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam.

Tin và ảnh: Nguyễn Đăng Bình