Một số hoạt động nhân Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2022 trên địa bàn phường Duy Tân

Tiếp tục phát huy kết quả giúp đỡ người nghèo, trên cơ sở thực tiễn vận động xây dựng Quỹ “Vì người nghèo” phường Duy Tân đến thời điểm ngày 17/10/2022 Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường đã phối hợp Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tham mưu Đảng uỷ phường, phối hợp chính quyền, tổ chức thành viên và kết quả phối hợp rà soát về hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có khả năng thoát nghèo năm 2022 trên địa bàn phường Duy Tân có khó khăn về nhà ở, vốn phát triển kinh tế gia đình, chăm sóc sức khoẻ để chủ động vươn lên thoát nghèo bền vững.

Ngày 08/11/2022 đại diện Thường trực Đảng uỷ, HĐND, lãnh đạo UBND, lãnh đạo tổ chức thành viên và Ban Công tác Mặt trận tổ dân phố 2, tổ dân phố 3 đã khảo sát thống nhất hỗ trợ sửa chữa 02 căn nhà hộ nghèo (hộ gia đình bà Nguyễn Thị Đi, hộ gia đình bà Nguyễn Thị Thu - tổ dân phố 10) với số tiền dự kiến trên 30 triệu đồng gồm các hạng mục gia cố, tô trát tường, lợp mái nhà bằng tôn mới, xà gồ, lát nền xi măng, xây nhà vệ sinh với diện tích 02 căn nhà 100m2.  Trao tặng 150 con gà con cho 05 hộ nghèo (03 hộ tổ dân phố 10, 02 hộ tổ dân phố 2) mỗi hộ 30 con gà giống đã tiêm đủ 5 mũi vắc xin phòng bệnh với số tiền 3.750.000 đồng. Tặng 23 thẻ BHYT cho 05 hộ có khả năng thoát nghèo năm 2022 với 23 nhân khẩu dự kiến gần 14 triệu đồng. Tại buổi khảo sát để hỗ trợ hộ nghèo có khó khăn về nhà ở và trao gà giống, thẻ BHYT, các đồng chí lãnh đạo địa phương đã tuyên truyền, vận động các hộ gia đình vươn lên thoát nghèo bằng sự nỗ lực của bản thân gia đình và sự chung tay góp sức của xã hội, hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi gia cầm, bố trí chuồng trại, vệ sinh môi trường, đồng thời giao nhiệm vụ cho Ban CTMT tổ dân phố có trách nhiệm theo dõi, hướng dẫn, giúp đỡ các hộ gia đình sử dụng nguồn hỗ trợ đúng mục đích, đem lại hiệu quả, ý nghĩa.

Thông qua các hoạt động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” tại địa phương năm 2022 một lần nữa đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân nâng cao nhận thức và hành động tích cực tham gia hưởng ứng Phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”. Vận động, sử dụng sự ủng hộ các nguồn lực từ người dân cùng sự nỗ lực thay đổi tư duy, nếp nghĩ, cách làm của người nghèo để hỗ trợ, giúp đỡ hộ nghèo, cận nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên thoát nghèo bền vững.

Tin, ảnh: Kim Dung