Lễ xuất quân hỗ trợ nhân lực phòng, chống dịch Covid-19 tại tỉnh Bình Dương

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Bộ Y Tế, ngày 02/9/2021, Ủy ban Nhân dân tỉnh Kon Tum đã ban hành Quyết định số 813/QĐ-UBND “Về việc thành lập Đoàn công tác hỗ trợ nhân lực phòng, chống dịch Covid-19” tại tỉnh Bình Dương.

Sáng ngày 06/9, tại Hội trường Ngọc Linh (thành phố Kon Tum) Sở Y tế tỉnh đã tổ chức Lễ xuất quân hỗ trợ nhân lực phòng, chống dịch Covid-19 tại tỉnh Bình Dương.

Đến dự buổi lễ có các đồng chí Dương Văn Trang - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; A Pớt - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Hòa - Phó Bí thư Tỉnh ủy; Lê Ngọc Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Trung Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan và thân nhân các cá nhân Đoàn công tác hỗ trợ nhân lực phòng, chống dịch Covid-19 tại tỉnh Bình Dương.

Đoàn công tác của tỉnh hỗ trợ tỉnh Bình Dương phòng, chống dịch Covid-19 gồm có 30 người thuộc ngành Y tế của tỉnh; trong đó có 10 Bác sỹ, 20 điều dưỡng do Bác sỹ chuyên khoa khoa I Nguyễn Thành Thảo - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tu Mơ Rông làm Trưởng đoàn. Thời gian tham gia phòng chống dịch C0vid-19 của đoàn tại tỉnh Bình Dương dự kiến là 30 ngày (kể từ ngày 06/9). Nhiệm vụ công tác của Đoàn do UBND tỉnh Bình Dương và Sở Y tế tỉnh Bình Dương phân công.

Trước khi Đoàn lên đường làm nhiệm vụ tham gia phòng, chống dịch Covid-19 tại tỉnh Bình Dương, các thành viên trong đoàn đã được tiêm đủ 2 mũi vắc - xin phòng ngừa Covid-19 và có kết quả xét nghiệm đều âm tính với SARS-CoV-2 và được tập huấn đầy đủ chuyên môn về công tác chẩn đoán, phác đồ điều trị, chăm sóc bệnh nhân; quy trình phòng ngừa, kiểm soát lây nhiễm Covid-19; quy trình lấy mẫu, bảo quản, vận chuyển mẫu bệnh phẩm…

Phát biểu động viên tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Lê Ngọc Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao tinh thần xung kích, nhiệt huyết của các thành viên Đoàn công tác đã không quản ngại khó khăn, hiểm nguy vào tâm dịch tỉnh Bình Dương để cùng chung sức, chung lòng với các đồng nghiệp tỉnh Bình Dương trong cuộc chiến chống dịch Covid-19. Nghĩa cử cao đẹp này không chỉ thể hiện tinh thần truyền thống yêu nước, đoàn kết, tương thân, tương ái của dân tộc ta, mà đây còn là tình cảm, trách nhiệm của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Kon Tum vì miền Nam ruột thịt, để góp phần cùng cả nước nói chung và tỉnh Bình Dương nói riêng sớm đẩy lùi được dịch bệnh để đem lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho Nhân dân.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn rằng Đoàn công tác ngành Y tế của tỉnh sẽ phát huy cao nhất tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, hỗ trợ lẫn nhau trong thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 tại Bình Dương, giữ gìn sức khỏe, khắc phục mọi khó khăn, gian khổ, cống hiến hết mình cùng các đồng nghiệp ngành Y tế tỉnh Bình Dương đẩy lùi dịch bệnh, thi đua hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ trong phòng, chống dịch của người thầy thuốc, xứng đáng với danh hiệu “Lương Y như từ mẫu”.

Tại buổi lễ; Tỉnh ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh và Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum đã tặng quà cho các thành viên trong đoàn nhằm động viên, hỗ trợ tinh thần, dinh dưỡng cho Đoàn công tác./.

Tin, ảnh: Nguyễn Đăng Bình