Lãnh đạo tỉnh viếng Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh và Nhà bia ghi danh các liệt sỹ Sư đoàn 10 nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ

Nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022), sáng ngày 26/7, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tổ chức lễ viếng, đặt vòng hoa tưởng niệm và tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh, Nhà bia tưởng niệm Sư đoàn 10.

Dự Lễ viếng có các đồng chí: Dương Văn Trang - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; A Pớt - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Hòa - Phó Bí thư Tỉnh ủy; Lê Ngọc Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Trung Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, lực lượng vũ trang, các sở, ban, ngành của tỉnh và thành phố Kon Tum.

Sau khi đặt vòng hoa và dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ, các đại biểu đã dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh trong hai cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm vĩ đại của dân tộc, với niềm thành kính và lòng biết ơn sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Kon Tum đối với các anh hùng liệt sỹ, những người đã hiến trọn tuổi thanh xuân, không tiếc máu xương để bảo vệ nền độc lập, tự do cho dân tộc, hạnh phúc của Nhân dân. Tiếp sau lễ dâng hoa và dâng hương tại Đài tưởng niệm, lãnh đạo tỉnh và các đại biểu đã đến dâng hoa, dâng hương tại Nhà bia ghi danh các liệt sĩ Sư đoàn 10 (Quân đoàn 3).

Tại các địa điểm tổ chức Lễ viếng, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các sở, ban ngành, đại diện lực lượng vũ trang tỉnh và thành phố Kon Tum đã thành kính trước anh linh của các anh hùng liệt sỹ, nguyện tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng bất khuất của các thế hệ cha anh đi trước. Đảng bộ, chính quyền, quân và dân các dân tộc tỉnh Kon Tum quyết tâm đoàn kết, chung sức, đồng lòng cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh, thực hiện thành công “mục tiêu kép”, xây dựng tỉnh Kon Tum ngày càng phát triển, văn minh, tiến bộ và giàu mạnh./.

Tin, ảnh: Nguyễn Đăng Bình