Kiểm tra chéo và tổng kết giao ước thi đua Cụm thi đua số I tỉnh Kon Tum năm 2022 và bàn giao đơn vị Cụm trưởng thi đua năm 2023

Thực hiện chương trình số 07/CTr-MTTQ-BTT, ngày 12/11/2021 giữa Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện Cụm thi đua số I tỉnh Kon Tum gồm: Đắk Glei, Ngọc Hồi, Đắk Tô, Tu Mơ Rông, Đắk Hà về việc ký kết giao ước thi đua thực hiện 05 nội dung Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2022.

Từ ngày 31/10 đến ngày 04/11, các huyện trong Cụm thi đua số I phía Bắc tỉnh Kon Tum đã chọn kiểm tra điểm tại 05 khu dân cư các huyện trong Cụm (thôn Đắk Ri Peng II, xã Tân Cảnh, huyện Đắk Tô; thôn Măng Khên, xã Đắk Man, huyện Đắk Glei; thôn Gia Tun, xã Đắk Ang, huyện Ngọc Hồi; thôn Ba Khen, xã Văn Xuôi, huyện Tu Mơ Rông; thôn 5, xã Đắk La, huyện Đắk Hà).

Qua kiểm tra các khu dân cư của các huyện đã thực hiện tốt 5 nội dung Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2022. Trong năm qua, dưới sự lãnh đạo của Cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội của xã, Ban Công tác Mặt trận các thôn; sự quyết tâm, đoàn kết phấn đấu của Nhân dân trong các thôn, đã đạt được một số kết quả về phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống nhân dân, xây dựng đời sống văn hóa, chăm lo sự nghiệp giáo dục, chăm sóc sức khỏe nhân dân, tương thân, tương ái, bảo vệ môi trường ứng phó với biến đổi khí hậu, xây dựng cảnh quan ở khu dân cư “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”, nhân dân đã chấp hành nghiêm pháp luật, bảo đảm giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội. Phát huy dân chủ, tham gia giám sát góp phần xây dựng hệ thống chính trị cơ sở trong sạch, vững mạnh. Đây là cơ sở để xếp loại đánh giá và khen thưởng các đơn vị trong năm 2022. Bên cạnh việc kiểm tra chéo, các huyện còn tham dự phần Lễ tại khu dân cư và dự “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc” tại các khu dân cư điểm.

Riêng tại đợt kiểm tra chéo này, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đắk Tô đã trao 02 cặp bò sinh sản cho 02 hộ nghèo trên địa bàn thôn Đắk Ri Peng 1, thôn Đắk Ri Peng 2, xã Tân Cảnh với tổng trị giá: 20 triệu đồng/1 cặp.

Chiều ngày 04/11, Cụm thi đua số 1 của tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện giao ước thi đua Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh năm 2022”. Về dự Hội nghị có đồng chí La Ngọc Hùng - Uỷ viên Thường trực, Trưởng Ban Phong trào Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đồng chí Lưu Duy Khanh - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ Huyện Đắk Hà, lãnh đạo HĐND - UBND huyện Đắk Hà và Uỷ ban MTTQ Việt Nam 5 huyện cụm thi đua số I tỉnh Kon Tum. Tại hội nghị đơn vị cụm trưởng cụm I năm 2022 Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Đắk Tô đã ký kết biên bản bàn giao đơn vị cụm trưởng năm 2023 cho Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Đăk Hà.

Tin, ảnh: Nông Thị Tuyết Mai